Lập thêm chốt, kiểm soát chặt để phòng, chống dịch trên tuyến giao thông huyết mạch 

Xem với cỡ chữ
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bên cạnh việc tái kích hoạt tất cả chốt kiểm soát dịch từ đồng bằng đến miền núi, vùng biên giới, hải đảo, Quảng Nam đã thành lập thêm chốt chặn kiểm soát, phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh.
Kiểm soát những đường mòn lối mở để kịp thời phát hiện và ngăn chặn đối tượng có nguy cơ “dẫn” dịch COVID-19. Ảnh minh họa: TTXVN
Kiểm soát những đường mòn lối mở để kịp thời phát hiện và ngăn chặn đối tượng có nguy cơ “dẫn” dịch COVID-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị xã Điện Bàn là vùng giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, bên cạnh tái kích hoạt 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 hoạt động 24/24 giờ, tỉnh đã thành lập thêm chốt kiểm soát nằm trên trục Quốc lộ 1A, khu vực trọng điểm, vùng tiếp giáp với các Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc và thành phố Hội An để ngăn ngừa dịch bệnh.

Tại các chốt kiểm dịch, sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng, chống dịch của lực lượng chức năng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của người dân địa phương và các cấp, ngành.

Tham gia tổ công tác tình nguyện tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống cho các chốt chặn phòng, chống dịch, em Đinh Thị Mỹ Lan ở thị xã Điện Bàn chia sẻ: Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và sự nỗ lực của các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 là rất lớn. Chúng em góp một phần sức lực để tiếp thêm năng lượng cho các lực lượng này hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên thị xã Điện Bàn sẽ tiếp tục bám sát các tổ, chốt chặn phòng, chống dịch cho đến khi các tổ, chốt chặn này kết thúc nhiệm vụ.

Phòng, chống dịch như chống giặc, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam Nguyễn Út cho biết, nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch COVID-19, do vậy, từng hội viên đều có ý thức tốt trong việc bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân và cộng đồng, làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh khu dân cư để phòng ngừa dịch bệnh.

Trên tuyến đầu chống dịch, các lực lượng chức năng đã và đang nỗ lực hết mình để ngăn chặn dịch bệnh. Vì vậy, các cấp Hội Nông dân luôn sát cánh để lực lượng chức năng hoàn thành tốt công việc của mình. Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã thực hiện hàng nghìn chuyến thăm, tặng quà cho lực lượng ở chốt kiểm soát dịch như hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân tại khu cách ly tập trung...

Bên cạnh ngành Y tế, lực lượng Quân đội, Công an đang đóng vai trò nòng cốt tại các điểm chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19. Công an tỉnh Quảng Nam đã tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ tại hàng chục điểm chốt chặn trọng yếu...

Đại úy Mai Thị Quyên, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã phát động chương trình đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, động viên họ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Các tổ tiếp sức của thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyến công tác nhằm hỗ trợ vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Trên tuyến biên giới dài hơn 157 km với nước bạn Lào, Đại tá Nguyễn Bá Thông, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường quân số cho tuyến đầu biên giới. Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, dân quân các xã biên giới để làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới và phòng, chống dịch bệnh. 

Ngoài kích hoạt tất cả 21 chốt chặn trên tuyến biên giới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam thành lập thêm một số chốt chặn tại các khu vực trọng điểm. Bộ đội Biên phòng phối hợp cùng các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý kịp thời trường hợp vượt biên trái phép, tổ chức cho người vượt bên trái phép vào Việt Nam. Mặt khác, Bộ đội Biên phòng đã củng cố lực lượng tại các điểm chốt chặn trên tuyến biên giới, đường mòn lối mở, đảm bảo hoạt động lâu dài và sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ở tuyến đầu, Đại tá Nguyễn Bá Thông cho biết thêm.

Tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngay trong lúc này, các lực lượng tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên tuyến giao thông huyết mạch, tuyến biên giới có vai trò rất quan trọng. Sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của nhân dân đối với các lực lượng nơi tuyến đầu là nguồn động lực to lớn để họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần khống chế sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Theo TTXVN