Lào khuyến nghị người nhập cảnh mua bảo hiểm Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 của Lào vừa ra thông báo quy định các thủ tục đối với cá nhân nhập cảnh vào nước này.
Người nhập cảnh Lào cần mua bảo hiểm Covid-19

Đáng chú ý là ngoài một số quy định chung, Bộ Y tế Lào khuyến cáo người nhập cảnh cần mua bảo hiểm Covid-19. Văn bản được Bộ trưởng Y tế Lào Bounkong Syhavong ký ban hành ngày 26.2 quy định: Các cá nhân nhập cảnh phổ thông vào Lào sau khi được Ủy ban chuyên trách cho phép, cần có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng thiết bị PCR trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Sau khi nhập cảnh sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm, sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe và mua bảo hiểm Covid-19 theo quy định.

Nhà ngoại giao, nhân viên tổ chức quốc tế thuộc mạng lưới Liên Hợp Quốc, tổ chức quốc tế mà chính phủ Lào có thỏa thuận đặc quyền hoặc quyền bảo hộ ngoại giao cùng gia đình, cũng cần có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh, đồng thời sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm khi vào Lào.

Tất cả các trường hợp nhập cảnh Lào khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sẽ tiếp tục được cách ly 14 ngày tại cơ sở do nhà chức trách quy định. Các chi phí liên quan đến xét nghiệm, mua bảo hiểm (đối với người không có bảo hiểm), sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe sẽ đều do cá nhân, cơ quan chủ quản chi trả, kể cả chi phí điều trị nếu người nhập cảnh Lào phát hiện bị mắc Covid-19. Mức phí bảo hiểm Covid-19 khi nhập cảnh Lào là 100 USD/người, phí thiết bị theo dõi sức khỏe là 6 USD/ngày và phí xét nghiệm bằng thiết bị PCR là 1.200.000 Kip/lần (gần 3 triệu đồng).

Theo vov.vn