Lần đầu tiên Tây Ninh tổ chức giải chạy BaDen Mountain Marathon 

Xem với cỡ chữ
Ngày 6.4, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021. Giải chạy marathon được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Với chủ đề "Bước chạy xanh", BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ diễn ra vào 24-25.4 với 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km. Đây là giải chạy không chuyên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh, dành cho người dân trên lãnh thổ Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Ảnh: Vân Phi
Ảnh: Vân Phi

Cơ cấu giải thưởng gồm 25 giải với tổng giá trị tiền mặt lên tới 120 triệu đồng, với các giải thưởng theo cự ly và giải thưởng theo lứa tuổi. Ước tính có gần 3.000 vận động viên đến từ khắp mọi miền đất nước sẽ tham gia. Tại đây, các vận động viên sẽ hòa mình vào hành trình khám phá miền đất Tây Ninh tươi đẹp, trù phú trên những cung đường chạy ấn tượng.

Khởi đầu từ quảng trường khu du lịch Sun World BaDen Mountain, lấy núi Bà Đen - "nóc nhà Nam Bộ" làm tâm điểm, những đường chạy được thiết kế đặc biệt vòng quanh và men theo sườn núi, qua những khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, mướt xanh tới trung tâm tỉnh rồi quay trở lại chân Núi Bà. Tất cả các cung đường đều được bố trí các trạm cung cấp nước, nước điện giải, trái cây, trạm y tế theo tiêu chuẩn để tiếp sức cho các vận động viên.

Ảnh: Vân Phi
Ảnh: Vân Phi

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn  Mạnh Hùng cho biết, thời gian qua nhiều hoạt động kích cầu du lịch đã được tổ chức nhằm đạt được "mục tiêu kép" là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tây Ninh là một điểm sáng trên bản đồ du lịch, dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng mỗi năm vẫn có trên 2,2 triệu lượt khách tới du lịch, trong đó hầu hết là khách tới núi Bà Đen.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng giải chạy lần này sẽ tạo một sân chơi thể thao, khám phá, nâng cao chất lượng cuộc sống, khơi gợi và lan tỏa những cảm xúc tích cực, những thói quen tích cực tới cộng đồng.

Chia sẻ lý do đồng hành, tài trợ cho giải chạy đầu tiên tại Tây Ninh, Giám đốc khu du lịch Sun World BaDen Mountain, đại diện tập đoàn Sun Group Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ, Sun Group tài trợ và đồng tổ chức giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 với mong muốn cùng tỉnh Tây Ninh tạo ra một sân chơi mới cho hoạt động du lịch thể thao, khám phá hiện đang là xu thế ở thời điểm này.

Giải chạy cũng sẽ đồng thời quảng bá những hình ảnh đẹp của Tây Ninh tới người dân và du khách cả nước, lan tỏa tinh thần du lịch có trách nhiệm, du lịch xanh và bảo vệ môi trường”.

Vân Phi