Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống

- Thứ Sáu, 02/02/2024, 19:26 - Chia sẻ

Trong mọi tình huống, các thương nhân đầu mối phải cung cấp đủ xăng dầu cho cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên, Bộ Công thương yêu cầu.

Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống -0
Ảnh minh họa: Bộ Công thương

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân vừa ký Văn bản số 688/BTC-TTTN gửi thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu; thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu; thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu yêu cầu bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 

Cụ thể, Bộ Công thương đề nghị các thương nhân đầu mối sản xuất, kinh doanh, phân phối xăng dầu thực hiện nghiêm các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 01/CT-BCT ngày 2.1.2024 của Bộ trưởng Bộ Công thương, bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Về phía các thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu, cần thực hiện nghiêm túc kế hoạch sản xuất đã đăng ký với Bộ Công thương, chủ động nguồn cung xăng dầu, thực hiện việc dự trữ xăng dầu phù hợp, bảo đảm cung cấp xăng dầu cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu theo sản lượng, thời gian đã ký kết giữa các bên.

Về phía các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2024 đã được phân giao và kế hoạch thực hiện tổng nguồn hàng quý đã đăng ký với Bộ Công thương, chủ động nguồn cung xăng dầu, thực hiện việc dự trữ xăng dầu theo quy định, bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong mọi tình huống.

Về phía các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh (từ đầu mối, thương nhân phân phối, doanh nghiệp bán lẻ). Trong mọi tình huống phải cung cấp đủ xăng dầu cho cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên; chú trọng chia sẻ nguồn cung, chia sẻ lợi nhuận trong hệ thống phân phối - Bộ Công thương yêu cầu.

Cùng với đó, Bộ Công thương yêu cầu các đơn vị phải bố trí đủ nhân lực, tổ chức trực hoặc tăng ca để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên, liên tục cho thị trường, nhất là trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thiên An
#