EVNGENCO1

Bảo đảm độ khả dụng, tin cậy của các nhà máy điện

- Thứ Ba, 06/02/2024, 16:43 - Chia sẻ

Theo thông tin từ Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), tháng 1.2024, tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 nhìn chung tốt, bám sát kế hoạch của Bộ Công thương. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng nỗ lực thực hiện công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ cao hơn định mức tối thiểu; công tác bảo dưỡng, sửa chữa bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng theo kế hoạch.

Kết quả, tháng 1.2024, EVNGENCO1 đã sản xuất được 2,42 tỷ kWh, đạt 93,6% sản lượng kế hoạch của Bộ Công thương giao. Các nhà máy cơ bản vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.

Bảo đảm độ khả dụng, tin cậy của các nhà máy điện
EVNGENCO1 cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ninh Thuận trước thềm năm mới. Ảnh: TM

Về đầu tư xây dựng, các dự án đầu tư xây dựng đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Các hoạt động khác như công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO1 tích cực thực hiện với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số; công tác bảo vệ môi trường được chú trọng và triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt, hiệu quả.

Nhân dịp Tết nguyên đán năm 2024, EVNGENCO1 và các đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội tại địa bàn hoạt động, trong đó trọng tâm là các chương trình trao tặng quà, hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm, đủ đầy, thể hiện trách nhiệm xã hội của EVNGENCO1 tới cộng đồng. 

Song song với các hoạt động an sinh xã hội, Công đoàn EVNGENCO1 cùng với chuyên môn đã tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống các cán bộ, công nhân viên toàn Tổng công ty, đặc biệt là thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên trực đón Tết tại các nhà máy.

Tháng 2.2024, EVNGENCO1 tập trung cao độ cho việc bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả các nhà máy, hoàn thành sản lượng điện được giao 1,67 tỷ kWh. Đặc biệt, EVNGENCO1 đã ban hành Chỉ thị về triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và các năm tiếp theo theo. Trong đó, các nhà máy nhiệt điện bảo đảm độ khả dụng, tin cậy, duy trì tốt khối lượng than dự trữ; các nhà máy thủy điện tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và tối ưu nguồn nước; thực hiện tốt công tác bảo dưỡng sửa chữa theo kế hoạch. 

Công tác đầu tư xây dựng, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch, duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn Tổng công ty.

Thảo Mộc
#