Linh hoạt hình thức hỗ trợ học sinh

Theo kế hoạch, đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7 - 8.7. Công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 đang được các nhà trường tăng tốc với những hình thức khác nhau. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ngoài củng cố kiến thức, vấn đề bảo đảm sức khỏe, an toàn cho thí sinh được ngành giáo dục, các nhà trường, cha mẹ học sinh coi trọng hàng đầu.

Thống nhất chất lượng toàn hệ thống giáo dục đại học

Bộ GD - ĐT vừa ban hành Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT quy định chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định và phê duyệt chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học. Thông tư đưa ra các quy định chuẩn chương trình đào tạo trình độ giáo dục đại học về mục tiêu, chuẩn đầu ra, khối lượng học tập, cấu trúc và các yêu cầu tối thiểu thực hiện chương trình đào tạo.

Tối 23.6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh có đến 61 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23.6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi.

Thực hiện nhiệm vụ kép đối phó dịch bệnh và duy trì thi công

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, tuy nhiên dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vẫn đặt mục tiêu hoàn thành vào cuối năm nay.

Bộ Y tế: Các vaccine được cấp phép khẩn cấp phải trải qua 3 giai đoạn

Ngày 23.6, Bộ Y tế thông tin chi tiết về việc các vaccine phòng COVID-19 được cấp phép sử dụng khẩn cấp đều trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Kiến nghị lùi thời gian thu phí cảng biển tại TP Hồ Chí Minh sang năm 2022

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) vừa có văn bản số 58/VPHH gửi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đề nghị sửa đổi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển sang năm 2022.

Các địa phương quyết liệt triển khai phòng dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, những địa phương được xác định có dịch đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn nguồn lây, giải quyết sớm bệnh dịch, nhằm mang lại cuộc sống bình yên cho người dân. Tuân thủ nghiêm thông điệp 5K, phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng và nâng cao năng lực xét nghiệm là những biện pháp hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện tại.

An toàn, sinh miễn dịch và hiệu quả bảo vệ

Bộ Y tế vừa cho biết, theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới và các nước như Mỹ, châu Âu, Nhật, Hàn Quốc…, vaccine trước khi đưa vào sử dụng khẩn cấp bắt buộc phải thử nghiệm lâm sàng trên người với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 là giai đoạn quan trọng nhất. Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát rộng trên toàn thế giới, việc cấp phép khẩn cấp cho một loại vaccine phòng Covid-19 là điều cần thiết. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bỏ qua các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng bắt buộc.

Giáo dục nghề nghiệp sẽ có hệ sinh thái truyền thông

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa ban hành Quyết định số 270/QĐ-TCGDNN ngày 21.6.2021 về việc xây dựng, phát triển không gian truyền thông giáo dục nghề nghiệp (GDNN), hình thành hệ sinh thái truyền thông GDNN giai đoạn 2021 - 2025.

Lào Cai phong tỏa tạm thời thêm 4 địa điểm liên quan đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai vừa thông tin nhanh về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Lào Cai. Hai trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân 12255 và đã được cách ly tập trung từ ngày 18.6.2021. Thành phố Lào Cai đã phong tỏa tạm thời thêm 4 địa điểm.

Bộ Y tế: Chỉ cấp phép khi vaccine đã có đầy đủ dữ liệu khoa học

Việc cấp phép khẩn cấp cho một loại vaccine phòng Covid-19 là điều cần thiết, tuy nhiên tất cả phải trên nguyên tắc đầy đủ các dữ liệu về mặt khoa học.

Kinh tế phát triển

Chờ đến bao giờ?

Chờ đến bao giờ?

Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho rằng việc thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa rất cần thiết vì nhu cầu thực rất lớn, nhưng thời điểm này chưa nên tính đến để giúp các hãng bay trụ lại trong bối cảnh Covid-19 tác động nặng nề.

Xem tiếp...