Bài 3: Tín dụng chính sách tiếp sức đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020, tỉnh Tuyên Quang đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Là một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn, có được kết quả đó, một phần quan trọng là nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách đã tiếp sức đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo… Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang MA THỊ THÚY nhấn mạnh khi trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân.

Tạo nguồn lực phát triển giáo dục đại học

Đổi mới cơ chế tài chính theo hướng trao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các đơn vị giáo dục đại học công lập là xu thế tất yếu, khách quan. Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính tại các trường đại học công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu, tuy nhiên vẫn cần phải tiếp tục nghiên cứu thực tiễn, đổi mới để phát huy cơ chế này.

Ga Sài Gòn tổ chức chạy thêm các chuyến tàu vào dịp Tết dương lịch 2021

Ngày 27.11, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết ngoài các chuyến tàu hiện đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc Nam, đơn vị còn tổ chức thêm các chuyến tàu chạy từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng và ngược lại.

Phân bón Cà Mau đạt Thương hiệu quốc gia 2020

Với việc đáp ứng các tiêu chí khắt khe về thành tích kinh doanh, sản phẩm vượt trội, nộp ngân sách và đóng góp cộng đồng, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa được vinh danh Thương hiệu quốc gia 2020. Lễ công bố được tổ chức ngày 25.11.2020 tại Hà Nội. Ông Lê Đức Quang - Ủy viên HĐQT đại diện Công ty tham dự nhận giải.

10 tấn sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em miền Trung

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) vừa cho biết: 10 tấn thực phẩm điều trị suy dinh dưỡng ăn liền (RUTF) đã được chuyển đến Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội và sẽ được phân phát tới trẻ em. Đây là một trong những hoạt động ứng phó của UNICEF trong tình huống khẩn cấp nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng sống trong vùng đang bị bão lũ tàn phá ở miền Trung.

Người lao động được nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Tân Sửu trong 7 ngày, từ ngày 10.2.2021 đến ngày 16.2.2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Giá vàng sáng 27.11 ổn định quanh mốc 55 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 27.11 hầu như được các doanh nghiệp giữ nguyên giá so với cuối ngày hôm qua và giao dịch quanh mốc 55 triệu đồng/lượng.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi” và hội thi “Tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp”

Chiều ngày 26.11 tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) phối hợp cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi” và hội thi “Tìm hiểu pháp luật về lâm nghiệp”.

Bảo đảm các điều kiện với giải pháp cụ thể

Tự chủ đại học được coi là nhân tố quyết định tạo nên thành công của các cơ sở giáo dục đại học. Để các quy định về tự chủ đại học trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học thực sự đi vào cuộc sống, cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, như có hướng dẫn để sớm hoàn thiện cơ cấu tổ chức trường đại học theo Luật; tạo hành lang pháp lý huy động vốn đầu tư; và trên hết, cần có chính sách ủng hộ, thúc đẩy và bảo đảm tự do học thuật như là giá trị cốt lõi của tự chủ đại học.

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tại Lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã xuất sắc đạt "Ngân hàng tiêu biểu về hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao" và "Ngân hàng vì cộng đồng”. Đây là giải thưởng thường niên, uy tín trong cộng đồng ngân hàng do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức từ năm 2012 đến nay.

Nâng cao năng lực và quyền lực thực sự của hội đồng trường

GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Kinh tế phát triển

Bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh

Bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh

Ý kiến chuyên gia nhận định, nếu quy định các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hỗ trợ kết nối vận tải là kinh doanh vận tải sẽ khiến các doanh nghiệp này phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh chuyên ngành, trong khi họ không thật sự hoạt động trong lĩnh vực đó. Từ đó dẫn tới việc nâng cao chi phí tuân thủ, chi phí vận hành, giảm tính cạnh tranh, giảm tính linh hoạt của thị trường, ảnh hưởng đến quyền lợi và sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Xem tiếp...