Quảng Nam sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Các cơ quan, đơn vị liên quan đang hoàn chỉnh phương án đăng ký với Chính phủ để Quảng Nam là nơi thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Theo phương án của Quảng Nam, thị trường được nhắm tới là Nhật Bản, Hàn Quốc và có thể thêm Đài Loan (Trung Quốc) và khách sẽ đến bằng các chuyến bay charter (thuê chuyến).

Một Hải Vân hoàn chỉnh

Đưa vào hoạt động từ trước tết Âm lịch 2021, mặc dù mới chỉ một thời gian ngắn nhưng hầm Hải Vân 2 đã nhanh chóng khẳng định vai trò to lớn trong việc mở rộng thông thương, thúc đẩy phát triển mọi mặt về kinh tế - xã hội - văn hoá.

Tuyên truyền sâu rộng, thiết thực

Năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn, song Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan, hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng. Để hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2021, nhiều ý kiến cho rằng, BHXH thành phố cần tăng cường tuyên truyền sâu rộng, thiết thực, đúng đối tượng các quy định về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Đồng thời, bám sát để nắm bắt “sức khỏe” của doanh nghiệp, thanh tra, kiểm tra theo hướng điện tử hóa, bảo đảm việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH nhanh chóng, kịp thời, chính xác.

Cần đề án và lộ trình cụ thể

Hiện nay, phần lớn người cao tuổi Việt Nam vẫn chủ yếu sống ở nông thôn, sống cùng con cháu, đời sống vật chất gặp nhiều khó khăn. Ðiều này, đòi hỏi phải sớm có giải pháp về chính sách an sinh xã hội để bảo đảm người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Hướng dẫn cụ thể để thực hiện

Để hoàn thành việc lắp camera giám sát trên xe kinh doanh vận tải xong trước ngày 1.7.2021 theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP, nhiều ý kiến cho rằng, cùng với việc các doanh nghiệp tuân thủ quy định, chính cơ quan chức năng cũng cần rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, ban hành những văn bản hướng dẫn cụ thể để doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện.

Người lao động chịu nhiều thiệt thòi

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, 3 tháng đầu năm 2021, số người hưởng BHXH một lần tăng hơn 20,5% so với cùng kỳ năm 2020. Điều đó đồng nghĩa với việc trong tương lai những người lao động này khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để bảo đảm cuộc sống hàng ngày và không được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già - độ tuổi thường gặp nhiều bất trắc về sức khỏe.

Bảo đảm phù hợp thực tiễn

“Quy hoạch mạng lưới cơ sở trợ giúp xã hội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải tính các yếu tố tác động đến hoạt động trợ giúp xã hội như già hóa dân số, biến đổi khí hậu… cũng như dự báo nhu cầu của từng đối tượng lập quy hoạch”. Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi tại Hội thảo tham vấn ý kiến của các chuyên gia và các đơn vị liên quan về Quy hoạch mạng lưới cơ sở trợ giúp xã hội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, gần 81.000 người được tiêm vaccine

Tính đến 16 giờ ngày 19.4, Việt Nam tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại 22 tỉnh, thành phố cho 80.857 người là cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân...

Cứu nạn thuyền viên tàu Khang Anh 189 bị chìm trên biển

Chiều 19.4, thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, đã cứu được 10 thuyền viên tàu Khang Anh 189 bị chìm và tìm thấy 1 thi thể bàn giao cho cơ quan chức năng.

Chiều 19.4, ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh

Đến 18h chiều 19.4, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19 (BN2786-2791), đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Australia và UNICEF hỗ trợ phân phối vaccine Covid -19 tại Việt Nam

Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) vừa công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu đô-la Úc dành cho việc đưa Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vừa công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu đô-la Úc dành cho việc đưa vaccine Covid -19 vào Việt Nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.

Kinh tế phát triển

Quảng Nam sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Quảng Nam sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Các cơ quan, đơn vị liên quan đang hoàn chỉnh phương án đăng ký với Chính phủ để Quảng Nam là nơi thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Theo phương án của Quảng Nam, thị trường được nhắm tới là Nhật Bản, Hàn Quốc và có thể thêm Đài Loan (Trung Quốc) và khách sẽ đến bằng các chuyến bay charter (thuê chuyến).

Xem tiếp...