Đo Vẽ Nhanh chia sẻ về công nghệ quét 3D Laser Scan

- Thứ Ba, 14/11/2023, 11:03 - Chia sẻ

Trong thời gian gần đây, công nghệ quét 3D Laser ngày càng được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong khảo sát công trình nói chung và kiến trúc, bảo tồn di tích nói riêng. Sau đây là một số chia sẻ từ Đo Vẽ Nhanh về công nghệ này.

Công nghệ scan 3D Laser là gì?

Công nghệ 3D Scanning hay còn có tên gọi khác là quét 3D laser. Đây là công nghệ ứng dụng để chuyển đổi một đối tượng thực tế sang định dạng 3D, trước hết là 3D point cloud sau đó được chuyển thành các định dạng đồ họa 3D phổ biến khác nhau. Công nghệ 3D Scanning tạo ra bản sao kỹ thuật số (Digital Twins) có độ chính xác cao của các đối tượng trong thế giới thực.

Đo Vẽ Nhanh chia sẻ về công nghệ quét 3D Laser Scan -0

Thông qua hoạt động quét – scanning, các thông tin, dữ liệu liên quan đến đối tượng như kích thước hình học, thậm chí màu sắc được dữ liệu hoá nhằm tạo nên một bản sao số hoàn chỉnh. Công nghệ 3D Scanning có thể áp dụng cho đồ vật và các đối tượng hiện hữu trong đời sống dễ dàng, nhanh chóng.

Ưu điểm của quét 3D Laser

Có thể gắn lên các phương tiện khác

Hệ thống máy quét có thể gắn được trên các phương tiện trên bộ (như ôtô, balo, cầm tay, tại các trạm máy) hoặc trên không (UAs) nếu dự án yêu cầu thu thập thông tin từ các cảnh quan rộng lớn. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, máy sẽ thu thập dữ liệu từ các khu vực cần thiết.

Kết quả đo lường chi tiết

Khảo sát công trình bằng máy quét 3D Laser giúp dữ liệu thu thập được chi tiết và chính xác lên đến từng milimet tùy vào nhu cầu của công việc. Mặt khác, sử dụng máy đảm bảo bạn hiếm khi cần quay lại công trường để xác nhận lại điều kiện thực tế.

Xem ngay: https://dovenhanh.com/dich-vu-3d-scan-tai-tphcm/

Đo Vẽ Nhanh chia sẻ về công nghệ quét 3D Laser Scan -0

Nhanh chóng phát hiện các lỗi

Một ưu điểm nổi bật khác của máy quét 3D Laser Scan công trình là giúp chúng ta dễ dàng phát hiện các lỗi thiết kế trước và sau khi xây dựng. Nhờ vào phần mềm mà có thể chồng các bản quét với sơ đồ tòa nhà công trình để làm nổi bật các vị trí cần chỉnh sửa.

Giảm thiểu rủi ro HSE

HSE là những rủi ro về an toàn lao động và môi trường, đây là các nguyên nhân ảnh hưởng tới tiến độ của dự án và thiệt hại về người hoặc tài sản.

Máy quét 3D Laser Scan công trình không cần quá nhiều nhân sự thực hiện. Mặt khác do phạm vi hoạt động lớn lên tới 150m, nên làm giảm rủi ro về sức khỏe nhân viên và môi trường trước các tình huống nguy hiểm.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng dịch vụ quét 3D Laser Scan công trình

là một phương án đầu tư thông minh nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Chưa kể với các khu vực hoặc địa hình khó tiếp cận thì máy quét 3D sẽ giúp chúng ta giải quyết tốt các vấn đề về khảo sát hiện trạng thực tế đơn giản, nhanh chóng.

Khảo sát bằng công nghệ 3D Laser tại Đo Vẽ Nhanh

Hiện nay, công nghệ scan 3D phục vụ thành lập mô hình 3D để cải tạo, để sử dụng làm dữ liệu đầu vào cho các dự án BIM, xây dựng bản sao kỹ thuật số hoặc để kiểm định chất lượng công trình, dựng lại hiện trường.

Đo Vẽ Nhanh chia sẻ về công nghệ quét 3D Laser Scan -0

Đo Vẽ Nhanh cung cấp dịch vụ scan 3D laser phục vụ các công trình sau:

 • Công trình kiến trúc cổ
 • Công trình nhà máy
 • Công trình nhà xưởng
 • Tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại
 • Các công trình di tích lịch sử
 • Công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp/quốc phòng.

Thông tin liên hệ Đo Vẽ Nhanh

 • Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: 369/16 Lò Lu, phường Trường Thạnh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Địa chỉ tại miền Trung: 45 Ngô Quyền, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
 • Mã số thuế: 0315606813
 • Hotline: 028 35356895 - 0963951375
 • Email: viet@bachvietunited.com - contact@bachvietunited.com
 • Website: https://dovenhanh.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dovenhanh/

PV
#