Quỹ bảo trì chung cư vẫn là "điểm nóng” gây xung đột

Các tòa nhà chung cư ở những thành phố lớn đang xảy ra một số xung đột tồn tại ở nhiều hình thức khác nhau, xuất phát từ mâu thuẫn quyền lợi giữa chủ đầu tư, cư dân và ban quản trị. Trong đó, Quỹ Bảo trì chung cư vẫn là “điểm nóng” gây xung đột nhiều nhất, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội Nguyễn Hữu Cường cho biết.

Khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản Quảng Ninh tại Hà Nội

Tối 24.10, tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long (TP Hà Nội), UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản Quảng Ninh năm 2020.

Gói cho vay trả lương lao động ngừng việc sẽ thực hiện đến hết 31.1.2021

Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc

Tối 22.10, tại Thành phố Lào Cai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020 với chủ đề “Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Doanh nghiệp tiếp cận được gói hỗ trợ về thuế là cao nhất

Đại dịch Covid - 19 ảnh hưởng lớn đến toàn bộ đời sống xã hội và nền kinh tế. Trước bối cảnh đó, Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp chủ yếu tiếp cận được với gói “gia hạn nộp thuế”, các gói hỗ trợ khác tỷ lệ tiếp cận thấp.

Hỗ trợ doanh nghiệp cà phê bắt nhịp thực thi EVFTA

Ngày 23.10, tại Hà Nội, Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (VICOFA) phối hợp với Viện Chính sách chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) tổ chức Chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, phát triển thị trường cho doanh nghiệp cà phê”. Chương trình cung cấp các thông tin, tháo gỡ vướng mắc giúp cho các doanh nghiệp cà phê tận dụng ưu đãi thuế quan từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA), những điều cần lưu ý về quy tắc xuất xứ, chất lượng sản phẩm…

Cách nào giữ "miếng bánh" thị phần trên sân nhà?

Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do là cú hích với xuất nhập khẩu, kéo theo nhu cầu về dịch vụ hậu cần (logistics) tăng trưởng vượt bậc. Vì vậy, các doanh nghiệp dịch vụ hậu cần nước ngoài đang nhắm tới thị trường Việt Nam như là đích đến. Tổng Giám đốc Bee Logistics Đinh Hữu Thạnh lo ngại, nếu không có chiến lược phát triển bài bản, doanh nghiệp trong nước sẽ mất ngay miếng bánh thị phần trên sân nhà.

Đã có "biểu hiện" nhưng gặp nhiều thách thức

Tại nước ta đã có một số "biểu hiện" của kinh tế tuần hoàn nhưng lại gặp phải nhiều thách thức chưa thể giải quyết. Đây là ý kiến nêu tại Hội thảo "Kinh tế tuần hoàn: Hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam” do Tạp chí Kinh tế và Dự báo tổ chức chiều 23.10.

Ban hành Nghị quyết Tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hồ Chí Minh là vô cùng cấp thiết

Xuất phát từ cơ sở thực tiễn và căn cứ pháp lý, việc ban hành Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hồ Chí Minh là vô cùng cấp thiết. Mục tiêu của Nghị quyết là tổ chức chính quyền địa phương tinh gọn, hoạt động hiệu quả dưới sự lãnh đạo của Đảng và bảo đảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đồng thời phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tính minh bạch trong quản lý của chính quyền. Phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh HUỲNH THANH NHÂN xung quanh vấn đề làm thế nào để quyền đại diện và quyền dân chủ của người dân vẫn được bảo đảm, duy trì cũng như những giải pháp nào để tiếp tục giám sát hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước sau khi ban hành Nghị quyết Tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hồ Chí Minh.

Đô thị thông minh là “cuộc chơi lớn”

Tại phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì diễn ra chiều 22.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn”, vì vậy cần có tầm nhìn, chiến lược bài bản, không làm theo phong trào.

Hướng tới hình thành thị trường các bon trong nước và quốc tế

Giáo dục - Y tế

Bệnh không lây nhiễm - “sát thủ thầm lặng”

Bệnh không lây nhiễm - “sát thủ thầm lặng”

Được mệnh danh là “sát thủ âm thầm”, các bệnh không lây nhiễm (BKLN) đang là vấn nạn đáng lo ngại trên toàn cầu, nhất là các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bệnh không lây nhiễm thường là các bệnh mạn tính, có thời gian bị bệnh dài, tạo ra gánh nặng bệnh tật nặng nề do tỷ lệ tàn phế, mất sức lao động và tử vong cao. Các bệnh này thường có chung một số yếu tố nguy cơ có thể phòng, tránh được, vì vậy, kiểm soát những yếu tố nguy cơ chung có thể phòng ngừa được bệnh.

Xem tiếp...