Triệu hồi gần 10.000 xe Mitsubishi Xpander và Outlander vì lỗi bơm xăng

Mitsubishi Motors Việt Nam vừa thông báo chiến dịch triệu hồi đối với 2 mẫu xe là Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới. Chương trình được thực hiện từ ngày 18.1 đến 17.1.2023 tại tất cả nhà phân phối ủy quyền của hãng trên toàn quốc.

Giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới trên 5 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 19.1, Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào ở mức 55,90 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá mua – bán so với cuối phiên giao dịch ngày 18.1. Chênh lệch giá bán vẫn đang cao hơn giá mua 550.000 đồng/lượng.

Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Trung Quốc

Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 6 của Trung Quốc trong năm 2020, tăng 2 bậc so với năm 2019.

Đề xuất mở rộng quy mô tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vừa đề xuất mở rộng quy mô tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ sáu làn hiện tại lên tám đến 10 làn theo hình thức BOT.

Xác nhận nguồn gốc cây đào, mai nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường bảo vệ rừng và quản lý, truy xuất nguồn gốc cây đào do người dân trồng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Khởi công và hoàn thành nhiều dự án điện trọng điểm

Trong 5 năm qua (2016 - 2020), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã đưa vào vận hành 11 dự án nguồn điện với tổng công suất 5.873MW, bằng 96,3% khối lượng được giao và 5 dự án điện mặt trời với tổng công suất 379,15MWp. Riêng năm 2020, trong bối cảnh khó khăn về nhiều mặt, EVN và các đơn vị thành viên rất nỗ lực tháo gỡ vướng mắc và thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy tiến độ các dự án, đặc biệt các dự án trọng điểm.

Thân thiện và tiện lợi

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, ngay sau khi nền tảng thanh toán trực tuyến của Cổng Dịch vụ công quốc gia được hoàn thành, EVN là đơn vị đầu tiên chuyển đổi dịch vụ thanh toán tiền điện đã được tích hợp trên Cổng sang nền tảng thanh toán của Cổng theo đúng mô hình thiết kế. Đến nay, các dịch vụ điện cũng thuộc nhóm các dịch vụ nổi bật, được nhiều người sử dụng nhất và chiếm tỷ lệ 77,16% số yêu cầu cung ứng dịch vụ trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Hoàn thiện khung pháp lý cho kinh tế số

Với tốc độ tăng trưởng nhanh như hiện nay, các chuyên gia tin rằng Việt Nam hoàn toàn có thể đạt mục tiêu kinh tế số chiếm 20% GDP vào năm 2025 và 30% GDP vào năm 2030. Vấn đề tiếp theo là cần sớm hoàn thiện hành lang pháp lý, thể chế cho phát triển kinh tế số và chuẩn bị nguồn nhân lực số…

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đạt 6,5 tỷ Kwh điện

Mặc dù bị ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, nhưng năm 2020, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh) vẫn sản xuất được gần 6,5 tỷ Kwh điện. Đây là sản lượng điện cao nhất kể từ khi nhà máy được đưa vào vận hành thương mại từ năm 2015 đến nay.

Giá vàng trong nước trên mốc 56 triệu đồng/lượng

Mở cửa sáng 18.1, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,8 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên giá mua vào mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua.

Giáo dục - Y tế

Thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín

Thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín

Theo Bộ Y tế, Hệ thống quản lý thông tin về dịch Covid-19 và thông tin về những người nhập cảnh đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín. Các đơn vị liên quan phải tập huấn kỹ, không để lọt thêm bất kỳ một trường hợp nhiễm bệnh nào; cũng như dứt khoát không để xảy ra tình trạng người nhập cảnh về đến sân bay mới phát hiện chưa khai báo y tế, gây ùn tắc tại sân bay.

Xem tiếp...