Tây Ninh: Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm 

Xem với cỡ chữ
Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, để phòng chống dịch bệnh, Tây Ninh đang dồn mọi nguồn lực, triển khai nhanh chóng các giải pháp, nhắc nhở người dân chấp hành tốt quy định. Lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm.

Theo Công an TP Tây Ninh, những ngày áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, Công an Thành phố tổ chức tuần tra, phần lớn là nhắc nhở người dân, chỉ xử phạt 2 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang ra đường. Tại thị xã Trảng Bàng, lực lượng chức năng cũng tiến hành nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, kiểm tra việc đeo khẩu trang của người dân khi ra đường.

Từ ngày bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Tân Châu nỗ lực tuyên truyền, nhắc nhở nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm hạn chế tình trạng ra khỏi nhà khi không có việc không cần thiết, tránh lây lan dịch bệnh. Ðịa phương đã kiểm tra các địa điểm thường tập trung đông người và nhắc nhở 7 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, số ca nhiễm Covid-19 gia tăng mỗi ngày. Ðể kịp thời khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, UBND tỉnh có Văn bản số 2413/UBND-KGVX yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch tại huyện Dương Minh Châu.

UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện tập trung quyết liệt, huy động hệ thống chính trị thực hiện nghiêm, chặt chẽ việc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16. Kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu người dân ở tại nhà, không ra khỏi địa phương nếu không có việc cấp thiết như khám, điều trị bệnh, mua lương thực thực phẩm; các doanh nghiệp, dự án đầu tư xây dựng cơ bản tạm dừng hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội; người địa phương khác không đến huyện Dương Minh Châu trừ lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và các hoạt động vận chuyển hàng hoá, kinh doanh mặt hàng thiết yếu.

Tất cả các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo Nghị định 117/2020/NÐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Tại Ðiều 12, phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng nếu không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Vân Phi