Sai phạm tại Sở KH-CN Quảng Ngãi: Khởi tố vụ án hình sự

- Chủ Nhật, 14/01/2024, 20:32 - Chia sẻ

Sau khi Báo Đại biểu Nhân dân có loạt bài phản ánh về những vi phạm trong thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, cơ quan công an đã khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Sở KH-CN Quảng Ngãi.

Chiều ngày 14.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” tại Trung tâm ứng dụng và dịch vụ khoa học công nghệ Quảng Ngãi (thuộc Sở KH-CN tỉnh Quảng Ngãi).

Theo cơ quan điều tra, trước đó, đơn vị đã nhận được đơn tố giác của công dân với nội dung: “Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ngãi có hành vi sai phạm trong quản lý nhà nước đối với việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; mua sắm trang thiết bị máy móc cho Trung tâm thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ Quảng Ngãi (nay là Trung tâm ứng dụng và dịch vụ khoa học công nghệ Quảng Ngãi)”. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành điều tra vụ việc.

Sai phạm tại Sở KH-CN Quảng Ngãi: Khởi tố vụ án hình sự -0
Nhiều đề tài, dự án nghiên cứu khoa học của Sở KH-CN Quảng Ngãi được xác định có vi phạm, gây lãng phí nguồn ngân sách

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong quá trình tham gia đấu thầu gói thầu mua sắm máy móc, thiết bị chuyên dùng của Trung tâm thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ Quảng Ngãi, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại dịch vụ Hoàng Vinh đã gian lận trong việc lập hồ sơ dự thầu và thông thầu với các đơn vị tham gia đấu thầu để trúng gói thầu trên, có dấu hiệu của tội phạm “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Điều 222 Bộ luật Hình sự để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Đại biểu Nhân dân đã có loạt bài phản ánh về những sai phạm trong việc thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học xảy ra tại Sở KH-CN Quảng Ngãi gây lãng phí nguồn ngân sách, đời sống người dân bị ảnh hưởng. Trong đó, xác định rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Quảng Ngãi đối với các sai phạm này.

Nguồn tin của Báo Đại biểu Nhân dân cũng xác nhận, một tổ công tác của Thanh tra Chính phủ dự kiến sẽ vào làm việc tại Quảng Ngãi từ ngày 15 đến ngày 19.1.2024, liên quan đến các vi phạm tại Sở KH-CN Quảng Ngãi.

*Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục giám sát và thông tin kết quả thực thi pháp luật của các đơn vị liên quan trong vụ việc nêu trên đến bạn đọc và cử tri cả nước. 

Tấn Tài
#