Không lo giá thịt lợn tăng cao những tháng cuối năm 

Xem với cỡ chữ
Việc giá lợn liên tục giảm là kết quả của việc đẩy mạnh tăng đàn, tái đàn và nhập khẩu một phần thịt lợn bị thiếu hụt do dịch bệnh. Theo tính toán sản lượng thịt lợn những tháng cuối năm sẽ được đảm bảo.

Những ngày vừa qua, giá lợn hơi trong nước tiếp tục giảm, trong đó nhiều địa phương ghi nhận mức giảm sâu từ 3.000 – 4.000 đồng/1kg. Hiện nay, giá lợn hơi trên toàn quốc đang dao động ở mức khoảng 74.000 đồng/1 kg. Việc giá lợn giảm cho thấy, cung - cầu thịt lợn trong nước đang dần trở nên cân bằng và phù hợp với mặt bằng giá thực phẩm nói chung.

Việc giá lợn liên tục giảm là kết quả của việc đẩy mạnh tăng đàn, tái đàn và nhập khẩu một phần thịt lợn bị thiếu hụt do dịch bệnh. Theo tính toán của ngành chăn nuôi, sản lượng thịt lợn cung cấp cho thị trường trong nước những tháng cuối năm sẽ được đảm bảo, không bị thiếu. 

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, với mục tiêu là đạt 8,5 triệu tấn thủy sản và 5,8 triệu tấn thịt các loại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tính toàn chu trình trung chuyển rất chặt chẽ và khẳng định quý IV cơ bản cung cầu đã được kết nối. Cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua giá thịt lợn đã giảm sâu, có những nơi bán giá lợn chỉ có 70.000 đồng/kg, lượng thịt đã đáp ứng được theo đúng kế hoạch.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kỳ vọng, từ nay đến cuối năm giá thịt lợn sẽ dao động quanh mức 70.000 đồng/kg, vừa đảm bảo được chăn nuôi trong nước vừa đảm bảo được nhu cầu thực phẩm, đảm bảo lợi ích của người tham gia chăn nuôi. 

PV