Không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc 

Xem với cỡ chữ
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm về sáng ngày 23.11 đến 24.11, lần lượt các địa phương miền núi phía Bắc rồi Thủ đô Hà Nội và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác...

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm ngày 22.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau là các tỉnh Bắc Trung bộ.

Dự báo nhiệt độ Thị xã Sa Pa sẽ xuống dưới 10 độ trong đợt rét sắp tới
Dự báo nhiệt độ Thị xã Sa Pa sẽ xuống dưới 10 độ trong đợt rét sắp tới

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 22.11 và sáng ngày 23.11, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa nhỏ rải rác. Vùng núi có nơi thêm mưa phùn và sương mù; gió Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến từ 3-4 độ C, tiết trời chuyển rét nhẹ vào đêm và sáng. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm, rét hại.

Không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 20 - 22 độ C, vùng núi trong khoảng 16-18 độ C, thị xã Sa Pa khả năng giảm xuống 11-13 độ C. Các huyện biên giới của Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng cũng có nhiệt độ tương tự.

Còn ở toàn khu vực Tây Bắc, từ đêm nay đến hết tuần sau, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 23.11 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh; riêng từ rạng sáng ngày 24.11 trời trở rét.         

Phía đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, từ đêm nay có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, trở rét từ 28.11.

Nam Anh