Vietcombank đẩy mạnh đào tạo về Cloud trên nền tảng AWS nhằm thực hiện chiến lược chuyển đổi số

- Thứ Hai, 08/07/2024, 10:39 - Chia sẻ

Điện toán đám mây (Cloud) đang tạo ra một cuộc cách mạng đối với nhiều ngành công nghiệp trên thế giới, và ngành ngân hàng cũng không ngoại lệ. Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam, Vietcombank đang tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến này nhằm hướng tới một cơ sở hạ tầng linh hoạt và tối ưu hóa các hoạt động công nghệ thông tin.

Hình ảnh khai mạc chương trình "Đào tạo về Cloud trên nền tảng Amazon Web Services (AWS)". Ảnh: VCB

Vừa qua, Trường Đào tạo Vietcombank đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tổ chức khóa học "AWS Security Essentials", nằm trong chuỗi chương trình "Đào tạo về Cloud trên nền tảng Amazon Web Services (AWS)" thuộc bản quyền của AWS dành cho đội ngũ nhân sự Khối Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số sẽ tham gia vào quá trình dịch chuyển Cloud tại ngân hàng trong thời gian tới.

Việc triển khai chuỗi chương trình này nhằm phát triển nhóm kỹ năng về Cloud đã được Chương trình kế hoạch hành động chuyển đổi - Transformation Action Plan (TAP) của Vietcombank xác định là một trong các kỹ năng rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại ngân hàng.

Chương trình đào tạo kỳ vọng nâng cao kiến thức và kỹ năng về Cloud cho các nhân sự dự án nằm trong chương trình chuyển đổi lên nền tảng điện toán đám mây, từ đó, không chỉ đảm bảo sẵn sàng cho các dự án chuyển đổi từ "on premise" lên "Cloud", các dự án sử dụng Cloud làm nền tảng số hóa (digital)/ nền tảng dữ liệu (data) mà còn giúp tối ưu hóa công tác quản trị, vận hành, bảo mật thông tin, tuân thủ an toàn an ninh thông tin, góp phần vào các mục tiêu chiến lược và phát triển bền vững của Vietcombank.

Chương trình dự kiến sẽ triển khai trong quý II và III năm 2024, bao gồm 9 khóa học đi từ các kiến thức tổng quan về Cloud đến các kỹ năng nâng cao về bảo mật, kiến trúc, lập trình và vận hành hệ thống trên nền tảng AWS, được thiết kế phù hợp với từng đối tượng người học, chi tiết các khóa học.

Tham gia chuỗi khóa học, học viên không chỉ được lắng nghe chia sẻ từ đội ngũ các AWS Authorized Instructor là các chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và triển khai các dự án Cloud với AWS mà còn có cơ hội thực hành các kiến thức được học thông qua các bài tập lab hiện đại, đa dạng, giúp người học nhanh chóng lĩnh hội kiến thức và dễ dàng áp dụng khi triển khai các dự án tại Vietcombank.

Trong thời gian tới, Trường Đào tạo Vietcombank sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Trung tâm công nghệ thông tin để hoàn thành công tác triển khai chuỗi chương trình đào tạo về Cloud trên nền tảng AWS và các chương trình đào tạo chuyên môn khác nhằm không ngừng nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu công việc phù hợp lộ trình chuyển đổi số tại Vietcombank.

Cao Linh
#