TECHFEST vùng đồng bằng sông Hồng thu hút hàng nghìn người tham dự

- Thứ Sáu, 12/05/2023, 10:33 - Chia sẻ

Tối 11.5, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Nam Định, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 (TECHFEST 2023).

TECHFEST 2023 diễn ra tại Nam Định từ ngày 10 - 12.5 với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - Đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai” thu hút hàng nghìn người tham dự.

Tại sự kiện trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 công nghệ và các sản phẩm đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực và OCOP (mỗi xã một sản phẩm) địa phương với gần 100 gian hàng của các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức khoa học công nghệ, doanh nghiệp khoa học công nghệ trong vùng.

Vùng Đồng bằng sông Hồng đã hình thành trên 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp -0
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị khẳng định, TECHFEST 2023 có ý nghĩa quan trọng; là cơ hội tốt để thúc đẩy các ý tưởng đổi mới sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cải thiện năng suất lao động, tối ưu hóa hiệu suất công việc, tiết giảm chi phí đến mức thấp nhất cho các tổ chức, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp...

Vùng Đồng bằng sông Hồng đã hình thành trên 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp -0
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam trong hơn 5 năm qua ngày càng hoàn thiện, tạo điều kiện cho sự hình thành, phát triển của một thế hệ doanh nghiệp mới, hoạt động dựa trên việc khai thác các công nghệ tiên tiến, có năng lực tiếp cận nhanh với thị trường trong và ngoài nước. Năm 2022, trong bối cảnh đầu tư công nghệ chịu ảnh hưởng tác động của khủng hoảng toàn cầu, Việt Nam vẫn giữ vị trí thứ ba về số lượng thương vụ đầu tư.

Bộ trưởng đánh giá vùng đồng bằng sông Hồng có tiềm lực lớn về nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo. TECHFEST 2023 sẽ tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà đầu tư, cơ quan quản lý có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ từ các doanh nghiệp khởi nghiệp; qua đó trao đổi về những giải pháp thiết thực để thiết kế hệ sinh thái vùng Đồng bằng sông Hồng trở thành một trong những điểm thu hút mạnh các nguồn lực trong nước, quốc tế cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Vùng Đồng bằng sông Hồng đã hình thành trên 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp -0
Các đại biểu bấm nút khai mạc TECHFEST 2023 

Tại sự kiện, lễ ký kết 5 hợp đồng giao dịch công nghệ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã diễn ra với tổng giá trị các giao dịch gần 50 tỷ đồng.

Theo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng bằng sông Hồng là vùng đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Vùng có trên 500 tổ chức khoa học và công nghệ, 291 tổ chức nghiên cứu phát triển, có 14/17 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia; tốc độ đổi mới công nghệ tăng cao, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển mạnh.

Vũ Quang
#