Xây chắc "nền móng" chuyển đổi số

Để thực hiện chuyển dịch doanh nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh và số hóa, phù hợp với xu thế tất yếu trong bối cảnh hướng tới xây dựng Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số, giai đoạn 2021-2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc –EVNNPC- xác định đây là giai đoạn trọng tâm để Tổng công ty thực hiện kế hoạch chuyển đổi số.

Huế, Hội An và Đà Nẵng có chỉ số tia cực tím gây hại ở mức rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19.9, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (6-8).

Thêm bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người

Trong một bài viết trên tờ The Daily News (của bang Texas, Mỹ) số ra ngày 14.9, giáo sư Norbert Herzog và giáo sư David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch khẳng định, rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch Covid-19.

Ngày 19.9, các vùng trên cả nước đều có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19.9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100-150mm.

Ngày 18.9, bức xạ tia cực tím tại hầu hết các khu vực gây hại cao đến rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18.9, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại hầu khắp các khu vực trên cả nước đều ở mức trên 7, ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao cho cơ thể người. Đặc biệt, khu vực Nam Bộ, chỉ số UV đều trên 9.

Các tỉnh Bắc Bộ mưa dông rải rác, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Từ đêm 17.9 đến ngày 20.9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt.

Từ ngày 17.9, Bắc Bộ đón đợt mưa dông dài ngày

Từ ngày 17-20.9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ, có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, đề phòng thời tiết cực đoan

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng 16.9, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 60 mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập

Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến với các bộ, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp... để phối hợp lập quy hoạch mạng lưới tổ chức KHCN công lập. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng chủ trì Tọa đàm.

Dự báo Biển Đông còn 6-8 cơn bão; rét đậm, rét hại năm nay đến sớm

Dự báo từ giữa tháng 9.2021 đến hết năm 2021, trên Biển Đông còn khoảng 6-8 cơn bão, 3-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Trong khi đó, rét đậm, rét hại trong mùa đông năm 2021-2022 xảy ra sớm, tập trung nhiều trong thời kỳ từ giữa tháng 12.2021 đến tháng 2.2022.

Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay, 15.9, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, riêng khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-90mm, có nơi trên 120mm.

Khoa học

Naver đầu tư 70 tỷ won nghiên cứu công nghệ tương lai

Naver đầu tư 70 tỷ won nghiên cứu công nghệ tương lai

Đại diện tập đoàn Naver (Hàn Quốc) vừa thông báo sẽ đầu tư thêm 70 tỷ won vào Naver Labs - công ty con về nghiên cứu và phát triển công nghệ. Đồng thời, tập đoàn công nghệ cũng đang thử nghiệm đưa robot 5G vào sử dụng tại trụ sở thứ 2 ở Gyeonggi, Hàn Quốc.

Xem tiếp...