Khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, trái cây tại Tiền Giang 

Xem với cỡ chữ

Ngày 22.1, Sở Công thương tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) chính thức khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, trái cây tại địa chỉ Khu công nghiệp Mỹ Tho, ấp Chợ, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

 Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, quả tại Tiền Giang có tổng diện tích 1.000m2 và được trang bị cơ sở hạ tầng thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn HACCP và an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Trung tâm sẽ thu mua khoảng 100 mặt hàng rau, củ, trái cây của gần 400 hộ nông dân, thuộc 33 hợp tác xã, tập trung ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; trong đó, nhiều sản phẩm có tiềm năng cho xuất khẩu như thanh long, bưởi, dừa, ổi, xoài, vú sữa, dưa lưới...

 Các sản phẩm sẽ được phân phối đến tất cả các hệ thống trung tâm của MM Mega Market trên cả nước và xuất khẩu sang các thị trường: Singapore, Thái Lan, Hongkong, Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Trung Đông và sẽ hướng đến thị trường châu Âu trong tương lai.

 Trong giai đoạn I năm 2021, sản lượng hàng của Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, quả Tiền Giang dự kiến đạt 15 tấn/ngày và dự kiến tăng năng suất lên khoảng 50 tấn/ngày cho giai đoạn tiếp theo.

 Ông Brian Alan Luck, Giám đốc Chuỗi cung ứng và hậu cần của MM Mega Market Việt Nam khẳng định, việc đưa vào hoạt động Trung tâm thu mua rau, củ, quả tại Tiền Giang là một trong những chiến lược kinh doanh chính nhằm đẩy mạnh tiêu thụ hàng OCOP và xây dựng mối quan hệ hợp tác vững mạnh hơn với các hợp tác xã địa phương nói riêng, với các nhà cung cấp tại Tiền Giang và các hộ nông dân tại đây nói chung.

 Các hộ nông dân, hợp tác xã khi tham gia vào chuỗi cung ứng của MM được bảo đảm về đầu ra sản phẩm và thu nhập, đồng thời được tiếp cận với cách thức sản xuất hiện đại và an toàn, bảo đảm chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP.

Theo đó, đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của MM sẽ trực tiếp làm việc chặt chẽ với các hộ nông dân, các hợp tác xã từ khâu chọn giống, lên kế hoạch sản xuất, thu hoạch, quy chuẩn đóng gói bao bì, sản phẩm được vận chuyển trực tiếp đến trạm trung chuyển mà không qua trung gian để bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất của MM.

Quyền Giám đốc Sở Công thương Tiền Giang Đặng Văn Tuấn cho biết, hoạt động của Trung tâm thu mua rau, củ, quả tại Tiền Giang góp phần đẩy mạnh tiềm năng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu nông sản của tỉnh Tiền Giang nói riêng và vùng đồng bằng song Cửu Long nói chung. Đồng thời, hướng đến đẩy mạnh kết nối với các hộ sản xuất địa phương, đưa hàng nông sản tại đây tiêu thụ vào các chuỗi cung ứng của MM và xuất khẩu ra các nước trong khu vực và các châu lục khác.

Hữu Chí