Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc 

Xem với cỡ chữ
Tối 22.10, tại Thành phố Lào Cai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020 với chủ đề “Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020

Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020 là dịp để các địa phương quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP, các loại nông - lâm - thủy sản Việt Nam chất lượng cao, uy tín trên thị trường; sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; hỗ trợ triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030. Hội chợ còn tạo cơ hội cho các tỉnh, thành phố quảng bá tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn… từ đó kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, góp phần hình thành và phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững và bảo vệ môi trường. Hội chợ là hoạt động kết nối cung - cầu có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Hội chợ có 318 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của các địa phương và được chia làm nhiều khu. Trong đó có 20 gian giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất; khu thương mại tổng hợp có 90 gian hàng; khu ẩm thực có 30 gian hàng… Đặc biệt, khu triển lãm chung ngành nông nghiệp với quy mô 250 m2 giới thiệu về nền nông nghiệp Việt Nam; giới thiệu về Chương trình OCOP quốc gia và trưng bày sản phẩm OCOP đã được xếp hạng sao; hàng nông, lâm sản và thủy sản chất lượng cao, uy tín trên thị trường; hàng nông sản chủ lực của Việt Nam (rau quả, tiêu, điều, cà phê, gạo...); giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp, công trình khoa học kỹ thuật, dịch vụ nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, thiết bị nông nghiệp hiện đại. Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc sẽ Bế mạc ngày 26.10.

Tin ảnh: Cát Thành