Khai mạc Giải vô địch Cầu lông Câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành toàn quốc năm 2021 

Xem với cỡ chữ
Tối 14.4, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Giải vô địch Cầu lông Câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành toàn quốc - tranh cúp Thành Công năm 2021.
Tặng cờ lưu niệm cho các vận động viên. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Công Quốc Việt, giải đấu quy tụ hơn 210 vận động viên của 29 câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Các vận động viên tranh 17 bộ huy chương của 5 nhóm tuổi. Ban Tổ chức giải mong muốn các vận động viên luôn thể hiện quyết tâm, không ngừng nỗ lực về ý chí, hoàn thiện về chuyên môn; thi đấu với tinh thần cống hiến hết sức mình để phục vụ đông đảo khán giả, người hâm mộ của thành phố Cần Thơ với những trận đấu sôi nổi, quyết liệt và hấp dẫn.

Ban Tổ chức cũng yêu cầu lực lượng trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành giải công bằng, chính xác và phản ánh đúng trình độ chuyên môn thi đấu của các vận động viên.  

Ông Nguyễn Văn Tuyển, đại diện Đoàn Cầu lông tỉnh Lâm Đồng chia sẻ, tỉnh Lâm Đồng góp mặt tại giải đấu với 22 vận động viên, có sự chuẩn bị kĩ về chuyên môn cũng như chất lượng nhân lực với nhiều cây vợt trẻ có nhiều thành tích nổi bật. Ông Tuyển nhận định, giải đấu lần này quy tụ nhiều cây vợt mạnh trên toàn quốc, vì vậy giải sẽ có chất lượng cao, các vận động viên có cơ hội thi đấu để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới tổ chức tại Việt Nam.

Các vận động viên thi đấu trong lượt trận đầu tiên. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Giải Cầu lông câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành toàn quốc năm 2021 - tranh cúp Thành Công nằm trong hệ thống các giải thể thao quốc gia. Việc tổ chức giải nhằm thúc đẩy công tác đào tạo, xây dựng lực lượng và phát triển phong trào trong toàn quốc; rèn luyện tài năng, tuyển chọn vận động viên, từng bước hòa nhập với nền Cầu lông châu lục, đồng thời góp phần đưa môn Cầu lông trở thành bộ môn thể thao giải trí hấp dẫn, không ngừng phát triển mạnh trong cả nước.

Dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra đến ngày 18.4.2021.

Theo TTXVN