Thông tin cơ bản về Hội nghị Nghị sỹ Trẻ toàn cầu

- Thứ Tư, 13/09/2023, 12:29 - Chia sẻ

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu dự kiến diễn ra từ 14 - 17.9, tại Thủ đô Hà Nội, do Quốc hội Việt Nam và Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) phối hợp tổ chức với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo". Dưới đây là một số thông tin cơ bản.

[Infographics] Thông tin cơ bản về Hội nghị Nghị sỹ Trẻ toàn cầu -0

Diễn đàn Nghị sỹ Trẻ là được thành lập trong khuôn khổ Liên minh Nghị viện Thế giới ( IPU) năm 2013.

Kể từ năm 2014, Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu được IPU tổ chức thường niên, được coi là nền tảng quan trọng để trao quyền cho các nhà lãnh đạo trẻ.

Mục đích của Hội nghị là tăng cường vai trò của nghị sỹ trẻ và sự tham gia của thanh niên vào hoạt động nghị viện và đưa ra những khuyến nghị dưới góc nhìn của giới trẻ về các hoạt động cũng như nội dung nghị sự của IPU; xây dựng mạng lưới, đoàn kết và nâng cao năng lực, mở rộng cách tiếp cận của giới trẻ đối với các vấn đề cùng quan tâm Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức, là một sự kiện đối ngoại đa phương rất quan trọng và là dấu ấn nổi bật của năm 2023.

Vào ngày 13.4, Ban Tổ chức Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 gồm 23 người do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm Trưởng ban đã được thành lập theo Nghị quyết số 766/NQ-UBTVQH15 ngày 12.4.2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 14-17.9, tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo” bao gồm 3 chuyên đề: Chuyển đổi số; Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Giá trị văn hóa và con người trong phát triển bền vững.

Theo TTXVN
#