Chung sức phòng, chống và chiến thắng đại dịch

Quán triệt sâu sắc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cùng các lực lượng toàn quân đã đẩy mạnh phong trào thi đua đặc biệt: Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động.

Đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, bên cạnh nỗ lực cao nhất để giữ “tỉnh an toàn”, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn luôn sẵn sàng hỗ trợ sức người, sức của để góp phần cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thắp lên ý chí, niềm tin chiến thắng đại dịch

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến, giữa thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống dịch của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thực sự lay động trái tim mỗi con dân đất Việt, khơi dậy mạnh mẽ và nhân lên gấp bội lòng yêu nước, cổ vũ Nhân dân quyết tâm, đoàn kết, “chung lưng đấu cật” sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tinh thần Việt Nam, sức mạnh Việt Nam

Theo Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam NGUYỄN TÚC, gần hai tháng thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã thực sự khơi dậy và phát huy tinh thần Việt Nam, sức mạnh Việt Nam, với nhiều nghĩa cử cao đẹp.

Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm

Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Ngô Văn Tuấn cho biết: Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, tỉnh đã quyết tâm giữ vững thành quả "vùng xanh" trên bản đồ phòng, chống dịch quốc gia. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, phát động, kêu gọi được nhiều tiền và vật tư y tế cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; tích cực “chia lửa” cùng các địa phương đang là tâm dịch.

Chung sức, đồng lòng, hẹn ngày chiến thắng

Với “tấm lòng sắt son, hẹn ngày chiến thắng”, Quảng Bình đã và đang nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để sớm đạt được trạng thái “bình thường mới”. Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 sẽ là động lực để tỉnh tiếp tục triển khai, đồng bộ nhiều giải pháp; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, với quyết tâm chung sức, đồng lòng đẩy lùi cho bằng được đại dịch.

“Chia lửa” với tâm dịch

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, hàng trăm cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh Vĩnh Phúc đã xung phong lên đường tham gia tuyến đầu chống dịch ở các tỉnh phía Nam và TP. Hà Nội; hàng tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế được kêu gọi đã đến tay những người lao động xa quê tại các vùng dịch... Những nghĩa cử cao đẹp thực sự làm nổi bật truyền thống “thương người như thể thương thân” của người dân nước Việt nói chung, người dân Vĩnh Phúc nói riêng.

Khơi dậy tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua đại dịch

Cùng với các địa phương trong cả nước, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch, tỉnh Nghệ An đã và đang phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân; ưu tiên mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân lên trên hết, trước hết; khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương trợ cùng nhau vượt qua đại dịch...

Hơn 140 ngày không ca nhiễm Covid-19

Đến thời điểm này, người dân Yên Bái cảm nhận rõ sự may mắn và hạnh phúc bởi đã qua hơn 140 ngày tỉnh không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Đây là thành quả của sự đoàn kết, minh chứng cho quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”.

Bảo vệ vững chắc thành quả phòng, chống dịch

Tính từ ngày 20.7.2021 đến nay, tỉnh Lai Châu không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới và hiện là một trong những tỉnh “vùng xanh” trên toàn quốc. Thành quả đó cùng với Lời kêu gọi của tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 là động lực để tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân quyết tâm bảo vệ vững chắc thành quả phòng chống dịch.

Thành quả từ đồng lòng, quyết tâm chống dịch

Sau những ngày tháng quyết tâm, đồng lòng chống dịch, Đồng Nai đang nỗ lực để đạt được trạng thái “bình thường mới”. Để đạt được những kết quả khả quan bước đầu trong công tác phòng chống dịch, bên cạnh sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của các cấp chính quyền, là sự đồng lòng ủng hộ của người dân, sự chi viện, hỗ trợ kịp thời của Trung ương và các tỉnh, thành phố - những hành động hưởng ứng mạnh mẽ Lời kêu gọi của tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng với một niềm tin bất biến: “Nhất định chúng ra sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được”!