Hơn 200 hồ sơ đăng ký Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2020 

Xem với cỡ chữ
Ngày 26.8, theo Ban tổ chức Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions: Sau hơn 1 tháng khởi động, đã có hơn 200 hồ sơ sản phẩm từ 11 quốc gia đã được gửi tới đăng ký tham dự. Trong số này, 28% hồ sơ sản phẩm đến từ Việt Nam, 72% từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Peru, Campuchia, Myanmar, Tanzania, Mozambique, Đông Timo, Haiti, Burundi, Lào, Cameroon…
Lễ khởi động tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia

Đặc biệt, gần 70% hồ sơ đăng ký dự thi tập trung vào các lĩnh vực đang được coi là trọng tâm để phát triển kinh tế số ở Việt Nam. Trong đó, số hồ sơ trong lĩnh vực giao thông – logistic chiếm 10%; lĩnh vực nông nghiệp 10%; lĩnh vực giáo dục 10%; lĩnh vực tài chính – ngân hàng 9,6%; lĩnh vực y tế 8%, lĩnh vực năng lượng 8%.

Hầu hết các sản phẩm đều tập trung vào các giải pháp chuyển đổi số cần thiết cho công việc và đời sống hàng ngày như giải pháp internet kết nối vạn vật (IoT) cho nông nghiệp, nền tảng học tập trực tuyến, thanh toán với blockchain, giải pháp công nghệ mới cho logistic, tối ưu hóa quảng cáo số, gọi xe công nghệ, ví điện tử…Cuộc thi cũng nhận được các hồ sơ về giải pháp làm việc từ xa - nhu cầu quan trọng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian dịch Covid-19.

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp (Start-up) mở rộng thị trường với sự đỡ đầu của các tập đoàn công nghệ - công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Tham gia chương trình, các doanh nghiệp sẽ nhận được sự tư vấn, hợp tác từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế có năng lực, chuyên nghiệp...

Trên thế giới, khoảng 41% các công ty khởi nghiệp hiện đang nằm trong "vùng đỏ", tức là nguồn tài chính chỉ đủ để vận hành doanh nghiệp trong khoảng 3 tháng. Có 4/10 công ty khởi nghiệp dự kiến sẽ phá sản trong 3 tháng nếu vốn và doanh thu của doanh nghiệp không tăng thêm, trong khi chi phí không đổi.

Nửa đầu năm 2020, Việt Nam cũng chứng kiến sự vào cuộc của các công ty công nghệ hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Việc các doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp (Start-up) tập trung vào sản phẩm giải quyết các vấn đề xã hội sẽ góp phần giúp Việt Nam tăng tốc hơn trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Ban Tổ chức Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Vietsolutions tiếp tục nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 25.9.2020. Đội giành giải Nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 200 triệu đồng. Đội về Nhì và Ba sẽ nhận được khoản tiền mặt lần lượt là 100 triệu đồng và 50 triệu đồng cùng nhiều chương trình ưu đãi khác.

Theo TTXVN