Hội thảo giới thiệu văn hóa, du lịch Colombia tới Việt Nam 

Xem với cỡ chữ
Sáng 19.11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Giới thiệu văn hóa và du lịch Colombia. Đây là một trong những hoạt động của Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam nhằm quảng bá văn hóa, du lịch về quốc gia nằm ở Nam Mỹ này.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam Miguel Angel Rodriguez Melo phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Colombia tại Việt Nam Miguel Angel Rodriguez Melo nêu rõ, Colombia có nhiều điều hấp dẫn về du lịch, như các bãi biển, khu rừng, ngọn núi, sa mạc và đồng bằng. Mặc dù là quốc gia nhiệt đới, Colombia may mắn có được sự đa dạng về địa lý nhờ sở hữu Rặng Andes và đỉnh Sierra Nevada thuộc vùng Santa Marta, với độ cao so với mặt nước biển từ 0 - gần 5.800 m của đỉnh Colón, ngọn núi cao nhất đất nước. Đây không chỉ là lợi thế cho sự đa dạng trong sản xuất nông nghiệp, mà còn hình thành các hệ sinh thái và cảnh quan tự nhiên đa dạng.

Gần đây, Colombia nhận được những Giải thưởng toàn cầu về Du lịch (World Travel Awards) cho hạng mục giải thưởng của khu vực Nam Mỹ. Đây là niềm vinh dự lớn lao đối với đất nước Colombia khi được chia sẻ về những danh hiệu đã dành được, như bãi biển đẹp nhất, sân bay tốt nhất, cảng biển dành cho tàu thủy tốt nhất, thành phố tiêu biểu nhất cho giao thương, thành phố tuyệt nhất cho kỳ nghỉ ngắn ngày, điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất, điểm đến mới nổi đẹp nhất...

Toàn cảnh Hội thảo

Hiện nay, Colombia đứng ở vị trí số một trên quy mô toàn cầu về sự đa dạng của các loài chim, với hơn 1.900 chủng và 79 trong số đó chỉ có trên lãnh thổ Colombia. Đây là một di sản quốc tế cần được gìn giữ, bảo tồn vĩnh cửu.

2019 là năm thành công nhất của ngành du lịch Colombia khi đã đón gần 4,5 triệu khách du lịch quốc tế, góp phần tăng trưởng cho các công ty lữ hành, khách sạn, các tour tuyến du lịch, nhà hàng, quán bar, các hãng hàng không và sân bay. Cũng như mọi quốc giá khác, du lịch là một trong những ngành bị tác động mạnh mẽ nhất bởi đại dịch Covid-19. Bởi thế, Chính phủ Colombia sẽ tiếp tục cố gắng để ngành du lịch hoạt động trở lại. Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam cũng đang triển khai rất nhiều những sáng kiến cũng như quá trình thỏa thuận giữa Việt Nam và Colombia để có thể miễn thị thực cho mục đích nhập cảnh du lịch, cũng như triển khai các dự án hợp tác trong lĩnh vực du lịch, Đại sứ Miguel Angel Rodriguez Melo cho biết.

Dãy núi Sierra Nevada ở Colombia

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe giới thiệu về những thành phố đặc biệt thu hút và hấp dẫn của Colombia như: Bogota, Medellin, Cali hay Cartagena, lễ hội Carnaval đầy màu sắc ở TP Baranquilla và thiên nhiên trù phú của dãy núi Sierra Nevada vùng Santa Marta, hay công viên Tayrona, cùng với những địa điểm thú vị khác của đất nước Mỹ La tinh...

Hồ Long