Ban Nội chính Trung ương, Cục Cảnh sát Hình sự đề nghị Công an tỉnh Hải Dương giải quyết tố cáo của công dân

- Thứ Hai, 27/11/2023, 15:44 - Chia sẻ

Liên quan đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Tảo, Giám đốc Công ty TNHH Trí Tuệ TH tại thôn Lôi Khê, xã Hồng Khê, huyện Bình Giang (Hải Dương), Ban Nội chính Trung ương, Cục Cảnh sát Hình sự vừa có công văn chuyển đơn, đề nghị Công an tỉnh Hải Dương giải quyết.

Theo đó, ngày 30.10.2023, Ban Nội chính Trung ương đã có Công văn số 5381-CV/BNCTW gửi Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Ban Nội chính Trung ương nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Tảo với nội dung tố giác ông Phạm Văn Thêm và đồng phạm có hành vi cho vay lãi cao, đe doạ, xâm phạm chỗ ở, văn phòng làm việc và nhà xưởng của công ty.

Ông Tảo đã làm đơn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Viện KSND tỉnh Hải Dương và nhận được thông báo chuyển đơn đến Công an huyện Bình Giang, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết. Ông Tảo cho rằng Công an huyện Bình Giang có dấu hiệu chống lưng, bao che sai phạm, đề nghị cơ quan chức năng xử lý.

Ban Nội chính Trung ương, Cục Cảnh sát Hình sự đề nghị Công an tỉnh Hải Dương giải quyết tố cáo của công dân -0

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Ban Nội chính Trung ương đã chuyển đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyển, báo cáo kết quả giải quyết đến Ban Nội chính Trung ương.

Trước đó, ngày 19.9.2023, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã có thông báo chuyển đơn gửi ông Nguyễn Văn Tảo.

Ban Nội chính Trung ương, Cục Cảnh sát Hình sự đề nghị Công an tỉnh Hải Dương giải quyết tố cáo của công dân -0

Cục Cảnh sát Hình sự cho biết nhận được đơn đề ngày 7.9.2023 và tài liệu kèm theo của ông Tảo. Sau khi xem xét các căn cứ liên quan, Cục Cảnh sát Hình sự đã chuyển đơn của ông Tảo đến Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Ngày 13.10.2023, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã có giấy báo tin gửi ông Nguyễn Văn Tảo cho biết cơ quan này nhận được đơn của ông Tảo do Cục Cảnh sát Hình sự chuyển đến.

Ban Nội chính Trung ương, Cục Cảnh sát Hình sự đề nghị Công an tỉnh Hải Dương giải quyết tố cáo của công dân -0

Nội dung đơn của ông Tảo không đồng ý với kết quả giải quyết đơn của Công an huyện Bình Giang. Ông Tảo tiếp tục tố giác Phạm Văn Thêm (SN 1979), trú tại Thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) có hành vi cho vay nặng lãi, đã cùng đồng bọn thực hiện hành vi xâm phạm trái phép chỗ ở, chiếm đoạt tài sản của gia đình ông tại nơi ở và là trụ sở Công ty TNHH Trí Tuệ TH.

Căn cứ nội dung đơn và quy định pháp luật, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã chuyển đơn của ông Tảo đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Giang để giải quyết theo quy định.

Ban Nội chính Trung ương, Cục Cảnh sát Hình sự đề nghị Công an tỉnh Hải Dương giải quyết tố cáo của công dân -0
Nhà ở cùng xưởng sản xuất công ty TNHH Trí Tuệ TH của ông Nguyễn Văn Tảo ở xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Ông Tảo cho biết hiện đã bị người khác chiếm giữ.

“Hiện nay vợ tôi đã bị kết án tù còn 3 bố con tôi không còn nơi ở, phải thuê trọ. Công ty, xưởng làm việc của tôi cũng bị đối tượng chiếm giữ và cho người khác thuê nên tôi không thể làm việc, mưu sinh. Vụ việc trên tôi đã kiến nghị rất nhiều nhưng không được giải quyết thấu đáo. Lần này tôi rất mong Công an tỉnh Hải Dương vào cuộc, phối hợp các đơn vị chức năng điều tra lại từ đầu một cách thật khách quan, công tâm để bảo vệ những người dân yếu thế như chúng tôi”, ông Nguyễn Văn Tảo kiến nghị.

*Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục giám sát, thông tin kết quả thực thi pháp luật, xử lý vụ việc trên đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Quốc Tuấn
#