BHXH quận 6, BHXH TP. Hồ Chí Minh

Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH

- Thứ Năm, 11/08/2022, 16:17 - Chia sẻ

Ngày 10.8, tại UBND quận 6, TP. Hồ Chí Minh, BHXH quận 6 đã phối hợp với Phòng Tư pháp quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Tham gia Hội ngị có trên 150 đại diện chủ doanh nghiệp, kế toán làm công tác nhân sự, tiền lương và người phụ trách công tác BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tại các đơn vị sử dụng lao động.

Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH -0

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH quận 6 đã tuyên truyền, phổ biến tới các đơn vị những nội dung mới trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp từ ngày 1.7.2022 như: lương tối thiểu vùng theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP, việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg, công tác thu nợ quỹ BHXH…

Hội nghị đề cập tới những vấn đề trọng tâm, trọng điểm và thiết thực, liên quan trực tiếp đến đơn vị và quyền lợi của người lao động nên đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía đại diện đơn vị. Buổi hội nghị diễn ra trên tinh thần nghiêm túc đồng thời cũng không kém phần hào hứng, sôi nổi, đặc biệt trong phần thảo luận, trao đổi trực tiếp giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội và đơn vị, đã tháo gỡ nhiều vướng mắc, khó khăn của đơn vị và người lao động trong quá trình tham gia BHXH và thụ hưởng những chế độ, chính sách BHXH.

Nội dung lãnh đạo BHXH quận 6 thông tin đến các đơn vị về tiến độ giải quyết hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg trở thành tâm điểm của hội nghị vì đây là vấn đề nóng, đang được không chỉ người lao động mà cả xã hội quan tâm. Những câu trả lời thỏa đáng từ phía lãnh đạo BHXH phần nào khiến đơn vị hài lòng, yên tâm và tin tưởng về việc thực hiện chính sách của BHXH.

Thông qua tuyên truyền, đối thoại, đại diện các chủ doanh nghiệp, cán bộ phụ trách công tác BHXH của các đơn vị sử dụng lao động đã nắm bắt, hiểu thêm về các quy trình nghiệp vụ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, từ đó tạo sự phối hợp tốt hơn giữa đơn vị với cơ quan BHXH trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Đồng thời, qua đối thoại đã giúp cơ quan BHXH tiếp nhận những phản ánh của các doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tăng cường hiểu biết và tạo thêm niềm tin của doanh nghiệp đối với ngành BHXH, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đến gần hơn với người lao động.

Vân Phi
#