BHXH huyện Cầu Ngang, Trà Vinh

Trao tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

- Thứ Bảy, 24/09/2022, 16:29 - Chia sẻ

BHXH huyện Cầu Ngang, Trà Vinh và đại diện Hội Phụ huynh vừa phối hợp trao tặng 114 thẻ BHYT cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Long Sơn (xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang).

Theo đại diện BHXH huyện Cầu Ngang, trong đợt trao tặng thẻ BHYT lần này có 114 học sinh của Trường THCS Long Sơn được tặng thẻ BHYT, với tổng giá trị trên 27 triệu đồng. Trong đó, cơ quan BHXH hỗ trợ 31 thẻ, Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh hỗ trợ 83 thẻ. Số thẻ này được mua từ nguồn kinh phí do công chức viên chức BHXH huyện, một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện và mạnh thường quân đóng góp, nhằm chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa được tham gia BHYT.

Trao tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn   -0

Chia sẻ tại buổi trao tặng thẻ, đại diện Trường THCS Long Sơn cho biết, việc trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một nghĩa cử hết sức nhân văn của các tổ chức, cá nhân nhằm giúp các em yên tâm học tập và được chăm lo sức khỏe ban đầu trong nhà trường. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để các gia đình giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh khi không may các em bị ốm đau, bệnh tật; qua đó phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, góp phần lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT trong cuộc sống và cộng đồng xã hội.

Theo Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh Bùi Quang Huy, dù BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với ngành Giáo dục triển khai nhiều giải pháp, linh hoạt theo từng khu vực để vận động học sinh sinh viên tham gia BHYT; tuy nhiên có rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh kinh tế khó khăn chưa tham gia BHYT. Bên cạnh đó, có hơn 51.064 học sinh sinh viên bị cắt giảm do không còn được ngân sách Nhà nước cấp thẻ BHYT do bị ảnh hưởng bởi Quyết định số 861/QĐ-TTg... dẫn đến tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2021 - 2022 bị giảm so với các năm học trước. Do đó, năm học 2021 - 2022, tỷ lệ học sinh sinh viên tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh chỉ đạt 88,34%. Để năm học 2022 – 2023, 100% học sinh sinh viên có thẻ BHYT, rất cần những tấm lòng hảo tâm của công chức viên chức, người lao động trong ngành, sự chung tay góp sức của các hội, đoàn thể và các bậc phụ huynh… để các em được chăm lo sức khỏe một cách toàn diện, yên tâm học tập, sau này sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

Nhật Phương
#