Tạo thuận lợi tối đa cho người lao động

Nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sơn La đã kịp thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội theo Nghị quyết 68/NĐ-CP của Chính phủ.

Đến năm 2030, 100% cơ quan báo chí thực hiện chuyển đổi số

Đây là mục tiêu được nêu tại Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chủ động trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu hướng phát triển của thế giới, đây cũng là mục tiêu đang được Chính phủ đẩy mạnh triển khai trong năm 2021. Đón đầu xu thế này, ngành thuế đã rất chủ động đầu tư về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin từ khá sớm. Đây là cơ hội để ngành thuế bứt phá trong chuyển đối số thời gian tới.

Quyết tâm hoàn thành mô hình hải quan thông minh

Là mô hình có mức độ tự động hóa cao, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ mới, bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả và có khả năng dự báo, thích ứng với sự biến động của thương mại quốc tế; việc sớm hoàn thành mô hình hải quan thông minh trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hải quan Việt Nam trong giai đoạn 2021 - 2030.

Phát động Cuộc thi viết về lĩnh vực thuế đối với thương mại điện tử

Ngày 9.9, Tạp chí Thuế tổ chức công bố và phát động cuộc thi viết thuế với thương mại điện tử (TMĐT). Cuộc thi được tổ chức và phát động nhân Ngày Pháp luật tài chính và kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành thuế Việt Nam (10.9.1945-10.9.2021).

Mỗi công đoàn cơ sở là một "pháo đài”

Sáng 6.9, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

BHXH tỉnh Đồng Nai tích cực hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19

Với tinh thần khẩn trương đưa các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đến người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 một cách sớm nhất, đến nay Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ được 24 doanh nghiệp tương ứng 4.535 lao động với tổng số tiền tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất trên 32,3 tỷ đồng.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các địa phương bãi bỏ văn bản gây cản trở lưu thông hàng hóa

Tối 26.8, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Chỉ thị số 12/CT-BGTVT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt.

Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Sáng 25,8, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”.

Tăng cường vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

Để tạo sự chuyển biến tích cực, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2021, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diễn biến phức tạp, khó lường; nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH Đồng Nai đã ban hành Công văn số 1084/BHXH-TCCB về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử.

37 cán bộ, chiến sỹ Cục Cảnh sát giao thông tăng cường phòng, chống dịch cho TP. Hồ Chí Minh

Sáng 21.8, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức lễ xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại TP. Hồ Chí Minh

An ninh phát triển

Lá chắn thép nơi vùng biên ải Tây Nam

Lá chắn thép nơi vùng biên ải Tây Nam

Để có thể kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, bên cạnh việc phát hiện người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, chúng ta cũng không thể lơ là nhiệm vụ ngăn chặn không cho virus từ bên ngoài xâm nhập vào Việt Nam. Vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, lực lượng Bộ đội Biên phòng hiện vẫn là nòng cốt giúp kiểm soát tình hình xuất nhập cảnh ở biên giới, đồng hành với Nhân dân kiểm soát dịch bệnh ngay từ tuyến đầu Tổ quốc.

Xem tiếp...