Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Ngày 9.4, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ giữa ông Lê Vĩnh Tân và bà Phạm Thị Thanh Trà.

Ngành Thuế thanh tra, kiểm tra tại 18 doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Trong quý I.2021, ngành Thuế đã thực hiện thanh tra, kiểm tra tại 18 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết, qua đó đã truy thu, truy hoàn và phạt 49,8 tỷ đồng.

Khai thác hợp lý nguồn năng lượng tái tạo

Thực tiễn thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia, được cụ thể hóa trong Quy hoạch điện VII hiện hành (điều chỉnh năm 2016) thời gian qua đã bộc lộ nhiều rủi ro làm mất an ninh năng lượng. Vì vậy chính sách phát triển năng lượng giai đoạn tiếp theo phải được thiết kế khoa học, hợp lý hơn để có thể khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn năng lượng, bảo đảm phát triển bền vững cho cả hiện tại và tương lai.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học

Ngày 26.3, tại thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 - 2021.

Phát triển đảng trong viên chức và sinh viên - Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Khởi động lộ trình thực hiện Tuyên bố Hà Nội thúc đẩy công tác xã hội

Ngày 25.3, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Chủ tịch Hội nghị Hiệp hội Nghề công tác xã hội ASEAN giai đoạn 2020-2021, đã chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến khởi động Lộ trình thực hiện Tuyên bố Hà Nội về thúc đẩy công tác xã hội hướng đến một Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng.

Khảo sát việc thực hiện kiến nghị giám sát về môi trường các dự án bauxite của TKV

Ngày 15.3, tại Lâm Đồng, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng dẫn đầu đã khảo sát việc thực hiện các kiến nghị về môi trường tại các dự án bauxite của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Cà Mau: Quyết liệt hơn trong thực hiện chính sách về lao động

Đó chính là những chia sẻ tâm huyết của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đối với tỉnh Cà Mau tại buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh (15.3) do Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 đơn vị đã trao đổi nhiều vấn đề như giải quyết việc làm, chính sách an sinh xã hội, chính sách với người có công, phụ nữ, trẻ em tại Cà Mau.

"Lực đẩy" mới cho ngành đường sắt

Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nêu rõ một số tuyến đường sắt cần thực hiện trong giai đoạn tới. Theo các chuyên gia, đây chính là "lực đẩy" mới để ngành đường sắt phát triển trong thời gian tới. Để tận dụng được lực đẩy này, trước hết, cần hoàn thiện Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đáp ứng yêu cầu được Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đưa ra.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông

Tổ chức đón người lao động từ địa phương khác đến Quảng Ninh làm việc

Nhằm hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn số 946/UBND-DL1.

An ninh phát triển

Lá chắn thép nơi vùng biên ải Tây Nam

Lá chắn thép nơi vùng biên ải Tây Nam

Để có thể kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, bên cạnh việc phát hiện người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, chúng ta cũng không thể lơ là nhiệm vụ ngăn chặn không cho virus từ bên ngoài xâm nhập vào Việt Nam. Vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, lực lượng Bộ đội Biên phòng hiện vẫn là nòng cốt giúp kiểm soát tình hình xuất nhập cảnh ở biên giới, đồng hành với Nhân dân kiểm soát dịch bệnh ngay từ tuyến đầu Tổ quốc.

Xem tiếp...