Điện lực Hà Tĩnh: Ứng dụng mạnh mẽ sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh

Để phát huy hiệu quả năng lực nội tại của cán bộ, công nhân viên, những năm qua, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã đặc biệt quan tâm đến công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh phong trào thi đua hợp lý hóa sản xuất trong toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, nhờ đó nhiều sáng kiến đã được ra đời, góp phần tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả thiết thực trong lao động, sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Các công trình, hoạt động Dầu khí rộn ràng cán đích

Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27.11.1961 - 27.11.2021); trong 2 ngày 24 và 25.11, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trọng thể tổ chức các hoạt động “Lễ đón dòng dầu đầu tiên từ các giàn BK-18A, BK-19 mỏ Bạch Hổ”, mừng công về đích trước thời hạn 39 ngày chỉ tiêu tổng sản lượng khai thác dầu năm 2021, đón nhận chứng nhận xếp hạng TOP doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2021, công bố nhãn hiệu Petrovietnam, ra mắt Lược sử ngành dầu khí Việt Nam, sổ tay văn hóa Petrovietnam, gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành dầu khí Việt Nam” cho các dự án nhiều ý nghĩa.

Điện lực Hưng Yên mang đến sự thuận tiện cho khách hàng qua việc thanh toán điện không dùng tiền mặt

Với những tiện ích từ dịch vụ thanh toán tiền điện đa kênh, đến tháng 10.2021, Công ty Điện lực (PC) Hưng Yên đã có số lượng hóa đơn thanh toán tiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian không dùng tiền mặt là 354.916/445.741 hóa đơn, đạt tỷ lệ 79,62% trên tổng số hóa đơn. Công ty cũng đã và đang đa dạng hóa hình thức thu, địa điểm thu để khách hàng có thể nộp tiền điện mọi lúc, mọi nơi.

Năm 2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thanh tra diện rộng về đất đai, môi trường

Ông Lê Vũ Tuấn Anh, Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết trong gần 2 năm qua, công tác thanh tra, kiểm tra tài nguyên môi trường gặp rất nhiều khó khăn, trong đó một số kế hoạch phải dừng lại bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hội nghị trực tuyến công bố triển khai hệ thống hóa đơn điện tử

Sáng ngày 21.11.2021, tại trụ sở Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT).

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn tham dự Hội nghị thường niên SGATAR lần thứ 50

Nhận lời mời của Cơ quan thuế Nhật Bản, trong 2 ngày 16 và 17.11, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Cao Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đại biểu Tổng cục Thuế Việt Nam đã tham gia Hội nghị thường niên SGATAR lần thứ 50.

Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý về kinh tế gần 342 tỷ đồng

Theo thống kê, trong 10 tháng vừa qua, Thanh tra Bộ Xây dựng đã triển khai 3 đoàn thanh tra theo kế hoạch của 2021 và 5 đoàn kiểm tra, xác minh giải quyết theo đơn thư khiếu nại, tố cáo và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ. Thanh tra Bộ Xây dựng đã ban hành 24 kết luận thanh tra, kiến nghị xử lý về kinh tế số tiền 341,9 tỷ đồng.

Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số miễn phí qua email cá nhân

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" và các dịch vụ công của ngành, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã điều chỉnh chức năng "Quên mật khẩu" trên Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và ứng dụng VssID. Theo đó, người sử dụng có thể lấy lại mật khẩu qua email trong trường hợp quên mật khẩu.

Phản hồi về vụ 22.000 lon sữa cứu trợ 1 tháng chưa được lấy ra

Mới đây, Tổng cục Hải quan đã dẫn quy định tại Nghị định 15 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm để phản hồi về lô hàng 22.000 lon sữa do Úc viện trợ.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Sáng 8.11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì hội nghị.

Bộ Nội vụ họp báo thường kỳ quý IV

Chiều ngày 5.11, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trương Hải Long, Bộ Nội vụ đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ.

An ninh phát triển

Hà Nội: Đảm bảo trật tự sau thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

Hà Nội: Đảm bảo trật tự sau thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

Sau khi thành phố kết thúc đợt giãn cách theo Chỉ thị 16, nhịp sống Thủ đô đã sôi động trở lại. Quan điểm của lực lượng chức năng vẫn là kiểm soát chặt chẽ nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các đường dẫn, khu vực giáp ranh, đường mòn, lối mở liên thông với các tỉnh lân cận. Trong khi đó, giao thông trong nội thành được hướng dẫn, tuần tra kiểm soát theo hướng bảo đảm an toàn, thông suốt, tạo thuận lợi tối đa cho người dân…

Xem tiếp...