Hỗ trợ 600 hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống gặp khó khăn do Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Theo thông tin từ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 23.9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành đợt trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19, tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.

Theo Ban Tổ chức, sau gần hai tuần phát động, đã có hơn 30.000 lượt hưởng ứng sáng kiến “Góp triệu ngôi sao” trên nền tảng xã hội và Facebook, Chương trình đã thu hút được sự quan tâm và sự tham gia của nhiều họa sỹ, nghệ sỹ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội, và các sinh viên, đoàn viên thanh niên trên toàn quốc, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, ý nghĩa. Rất nhiều thông điệp tích cực cùng những lời động viên được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau đã được gửi đến đội ngũ tuyến đầu của đất nước để tri ân những nỗ lực không ngừng của họ trong cuộc chiến chống dịch trên toàn quốc.

Sau khi kết thúc Chương trình vào ngày 15.9, Ban Tổ chức đã chọn ra 600 hộ kinh doanh nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh để trao hỗ trợ, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận khoản hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị 600 gói hỗ trợ này là 3 tỷ đồng. Theo đó, ngày 23.9, Trung ương Đoàn và đại diện nhãn hàng Bia Saigon đã đi thăm và trao trực tiếp 5 hộ kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Do tình hình Covid-19 vẫn còn diễn tiến phức tạp, 595 hộ kinh doanh còn lại sẽ được Trung ương Đoàn thay mặt SABECO và Bia Saigon tiến hành trao lần lượt qua hình thức chuyển khoản.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao quà hỗ trợ cho hộ kinh doanh nhỏ bị ảnh hưởng do Covid-19, tại TP Hồ Chí Minh
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao quà hỗ trợ cho hộ kinh doanh nhỏ bị ảnh hưởng do Covid-19, tại TP Hồ Chí Minh

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, hơn một năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đã khiến đời sống, sinh hoạt của người dân cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đảo lộn. Trải qua các đợt dịch, nhiều ngành nghề đã chịu những tổn thất nặng nề. Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần một miếng khi đói bằng một gói khi no, với sự hỗ trợ kịp thời hôm nay sẽ tiếp sức cho các hộ kinh doanh sớm phục hồi và ổn định trở lại trong điều kiện “bình thường mới”.

Đại diện Ban Tổ chức trao hỗ trợ cho hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống gặp khó khăn do dịch Covid-19, tại TP Hồ Chí Minh
Đại diện Ban Tổ chức trao hỗ trợ cho hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống gặp khó khăn do dịch Covid-19, tại TP. Hồ Chí Minh

Tổng Giám đốc Công ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO) Bennett Neo chia sẻ, chúng tôi và Trung ương Đoàn đã phối hợp phát động Chương trình này để hỗ trợ các hộ kinh doanh ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi hy vọng, khoản hỗ trợ này cùng với những lời động viên khích lệ từ hàng ngàn người dân trên toàn quốc thông qua chương trình “Góp triệu ngôi sao” sẽ tiếp thêm nguồn động lực để giúp họ vững vàng vượt qua khó khăn và sẵn sàng trở lại với hoạt động kinh doanh của mình ngay khi TP. Hồ Chí Minh trở lại với hoạt động bình thường.

Đức Hiệp