Có cơ chế phối hợp phát phim trên các nền tảng

Sáng 20.1, trao đổi với Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc thực hiện Luật Điện ảnh, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam kiến nghị cần bổ sung các quy định đối với phương thức phát hành phim qua vệ tinh, trên internet đối với các nhà phát hành có máy chủ đặt tại Việt Nam, cũng như phát hành phim xuyên biên giới; làm rõ cơ chế phối hợp giữa các cơ quan liên quan để đưa tác phẩm điện ảnh đến với đông đảo công chúng.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ thăm và làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam

Chiều 19.1, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình đã đến thăm và làm việc với Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, để lắng nghe những chia sẻ và phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới.

Khó bảo đảm thời lượng phát sóng phim Việt trên truyền hình địa phương

Hiện nay, quy định tỷ lệ thời lượng phát sóng phim truyện Việt Nam của mỗi đài truyền hình đạt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát sóng phim và phát trong khung từ 20 - 22 giờ. Tuy nhiên, tỷ lệ này quá cao so với đài truyền hình địa phương do kinh phí sản xuất phim hạn hẹp, trong khi sản xuất 1 phim Việt hấp dẫn, thu hút được nhiều khán giả và quảng cáo đòi hỏi kinh phí cao...

Tính toán xây dựng rạp chiếu phim tại các huyện ngoại thành

Tại buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Điện ảnh Hà Nội, và Công ty TNHH MTV điện ảnh Hà Nội về thực hiện Luật Điện ảnh (sáng 19.1), Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng kiến nghị thành phố quan tâm đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực này, đặc biệt là tính toán xây dựng rạp/cụm rạp chiếu phim tại các huyện ngoại thành, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân.

Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà Tết tại Ninh Bình

Nhân dịp năm mới và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 19.1, Đoàn công tác Trung ương do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho công nhân, người lao động, hộ phụ nữ nghèo tại Công ty TNHH giày Athena Việt Nam (xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình.

Thường trực Ủy ban Pháp luật thăm và tặng quà Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, Cao Bằng

Sáng 19.1, Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Pháp luật do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Trần Thị Dung làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Tập huấn về bình đẳng giới trong hoạt động lập pháp

Ngày 18.1, tại Cà Mau, Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội nghị tập huấn về bình đẳng giới trong lập pháp ở Việt Nam. Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh và Điều phối viên Chương trình bền vững xã hội, Ngân hàng Thế giới Ahmed Eiweida đồng chủ trì Hội nghị.

Ủy ban Về các vấn đề xã hội họp phiên toàn thể lần thứ 19

Chiều 18.1, tại Thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã tiến hành Phiên họp toàn thể lần thứ 19 dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh.

Thường trực Ủy ban Pháp luật thăm một số đơn vị biên phòng tại tỉnh Cao Bằng

Ngày 18.1, Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Pháp luật do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Trần Thị Dung làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Ngọc Chung và Đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường thăm gia đình chính sách tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày 14.1, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng đã đến thăm, chúc Tết một số đơn vị, cá nhân, hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Bắc Việt.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tặng quà Tết gia đình chính sách tại tỉnh Nghệ An

Ngày 14 - 15.1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy đã về thăm, động viên và tặng quà một số gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.