Hậu Giang lên kế hoạch chi tiết đón công dân về tỉnh 

Xem với cỡ chữ
Ngày 30.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh đã ký văn bản “Hỗ trợ đón công dân của tỉnh Hậu Giang từ TP.Hồ Chí Minh có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng từ dịch Covid-19”

Theo đó, những người dân có nguyện vọng trở về địa phương được sắp xếp thành ba nhóm.

Nhóm 1 gồm người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người khuyết tật, người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân nhân, đi công tác chưa trở về được, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng, lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng, học sinh, sinh viên. Nhóm 2 gồm những người lao động tự do, người lao động bị mất việc làm và nhóm ba là những trường hợp còn lại.

Các công dân Hậu Giang hiện đang còn ở TP. Hồ Chí Minh, nếu có nguyện vọng về quê tránh dịch thì đăng ký tại trang web của Sở LĐ-TB và XH tỉnh qua địa chỉ https://sldtbxh.haugiang.gov.vn hoặc thông qua app Hậu Giang trên điện thoại thông minh. Người dân cũng có thể đăng ký tại các địa chỉ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh.

Để đủ diều kiện về lại tỉnh Hậu Giang, người dân phải được sự thống nhất của cơ quan chức năng tại nơi cư trú tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời, phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 72 giờ.

Trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký, có thể liên hệ cán bộ của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, gồm ông Lê Văn Hai (SĐT: 0939158909); ông Mai Quốc Thịnh (SĐT: 0939188171); ông Nguyễn Thanh Kiệm (SĐT: 0901211241); ông Nguyễn Thành Lợi (SĐT: 0987.475275); bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SĐT: 0903711819).

Người đủ điều kiện sẽ được sắp xếp đưa về quê theo từng đợt. Đợt 1 dự kiến đón khoảng 200-300 người thuộc nhóm 1, từ các ngày 3 và 4.8, các đợt kế tiếp sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12.8, mỗi đợt tiếp nhận khoảng 200 đến 300 người. Sau đó ngành chức năng tỉnh Hậu Giang sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tại các vùng dịch và khả năng tiếp nhận của khu cách ly của địa phương để sắp xếp cụ thể các đợt kế tiếp. Sau khi công dân được đón về địa phương sẽ được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Cần Thơ (khu Hòa An) thuộc xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp theo quy định.

Vũ Châu