Hà Nội tăng cường kiểm soát dịch bệnh ở khu công nghiệp 

Xem với cỡ chữ
Ngày 20.2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tới thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Thăng Long...

Động thái trên được cho là kịp thời khi ngày hôm qua 19.2, tỉnh lân cận Hưng Yên vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân tại khu công nghiệp. Bộ Y tế cũng đồng thời đề xuất Hưng Yên phải giám sát chặt chẽ ngay lập tức các khu công nghiệp để sớm có biện pháp đối phó với tình hình dịch… Với TP Hà Nội, số công nhân có quê ở các vùng dịch vừa trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang tăng nhanh. Công tác cảnh báo, giám sát cần được đề cao hơn bao giờ hết.

Báo cáo đoàn công tác, Giám đốc kinh doanh TOTO Việt Nam Takashi Yokoyama cho biết: “Hôm nay hơn 5.000 công nhân, tương đương 96% công nhân đã quay lại làm việc an toàn; đảm bảo được kế hoạch sản xuất.” Nhà đầu tư đến từ Nhật Bản bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Chính phủ Việt Nam và TP Hà Nội về các chính sách đúng đắn trong các giải pháp phòng chống dịch. Trong bối cảnh dịch bệnh, khi nhiều công ty trong tập đoàn đã phải đóng cửa nhưng TOTO Việt Nam vẫn hoạt động, tăng trưởng tốt.

Hà Nội quan tâm công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, khu chế xuất
Hà Nội quan tâm công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, khu chế xuất

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá cao công ty đã sáng tạo, mở rộng kinh doanh đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Với phương châm “3A” của công ty: an toàn, an tâm và ấm áp… Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, phải đặt an toàn lên hàng đầu bởi nếu không khi dịch bệnh sẽ lây lan, làm đứt gãy chuỗi sản xuất, ảnh hưởng đến xã hội, đời sống của nhiều người.

Khẳng định TP sẽ cam kết sát cánh cùng với TOTO Việt Nam cũng như các doanh nghiệp FDI, Chủ tịch UBND TP gợi mở: “Công ty có cơ quan đầu não ở Thủ đô, nên cần đổi mới công nghệ, tạo ra sản phẩm gắn liền và phục vụ xuất khẩu và Thủ đô nghìn năm văn hiến, văn minh hiện đại. Các đề xuất của công ty sẽ được sở ngành tập hợp, báo cáo TP xem xét, giải quyết ngay”.

Kiểm tra công tác phòng dịch và hoạt động của Công ty CP Đầu tư thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco) tại cảng ICD Mỹ Đình, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ấn tượng với truyền thống 40 năm, qua chặng đường phát triển năng động, công ty đã tạo dựng danh hiệu uy tín mà minh chứng cụ thể nhất là hàng năm thu thuế xuất nhập khẩu đều xấp xỉ 5.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, vừa qua để phòng dịch, công ty quyết định các nhân viên của công ty ở Hải Dương được cho nghỉ ở quê, hưởng nguyên chế độ, khi nào hết dịch mới trở lại làm việc.

Chủ tịch UBND TP đánh giá cao việc công ty đã ứng dụng tốt công nghệ để đẩy nhanh tốc độ thông quan gắn với giám sát phương tiện vận chuyển chặt chẽ. Chủ tịch UBND TP chỉ rõ, trong năm 2021, công ty cần tập trung vào giá trị cốt lõi là logistics, tự động hóa cao độ với công nghệ tiên tiến để phát triển mạnh mẽ hơn; kết nối hệ thống với các vành đai kinh tế; giảm thiểu chi phí logistics, gắn với thương mại điện tử để cung cấp hàng hóa, phục vụ xuất nhập khẩu và quan trọng là chính người dân Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP cũng giao các sở ngành trong quý 1 khẩn trương tổng hợp các kiến nghị của công ty báo cáoTP xem xét tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ, dự án cảng ICD của công ty tại Hoài Đức có quy mô gấp 4 lần IDC Mỹ Đình hiện nay…

Nam Anh