Hà Nội rà soát các trường hợp muốn về quê hoặc trở lại thủ đô 

Xem với cỡ chữ
Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã rà soát các trường hợp đang ở Hà Nội muốn về quê và từ các địa phương khác muốn trở về Hà Nội.

Theo Công an thành phố Hà Nội, từ 11h ngày 14.8 đến 11h ngày 15.8, bên cạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, lực lượng Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu với chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 546 trường hợp. Tại 23 chốt nơi cửa ngõ thủ đô, tính từ 11h ngày 14.8 đến 11h ngày 15.8, lực lượng thực chức năng đã kiểm soát 10.215 lượt phương tiện với 15.184 lượt người đi qua chốt; yêu cầu 2.538 lượt phương tiện quay đầu.

Đáng chú ý, để tránh tình trạng người dân tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân về địa phương nơi cư trú, không bảo đảm yêu cầu về kiểm soát phòng, chống dịch, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã rà soát các trường hợp đang ở Hà Nội muốn về quê và từ các địa phương khác muốn trở về Hà Nội.

Cụ thể, những trường hợp rà soát bao gồm: Người dân sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê; người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua gia đình, người thân...).

Công an thành phố Hà Nội cũng đề nghị Công an các quận, huyện, thị xã khẩn trương thực hiện việc rà soát. Trên cơ sở đó, Công an thành phố sẽ có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội có phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

PV