Hà Nội: Phát hiện lượng lớn hàng lậu trong phòng trọ sinh viên 

Xem với cỡ chữ

Đội Quản lý thị trường số 1 và Đội Quản lý thị trường số 22 TP. Hà Nội phối hợp với Tổ công tác 368 kiểm tra cơ sở kinh doanh bán hàng online, có địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội do ông Trần Đức Trường làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh đang chứa trữ gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại dành cho nam giới và nhiều tem nhãn rời chưa dán.

 
Lực lượng QLTT đang kiểm tra hàng lậu trọng nhà trọ

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Trường khai nhận toàn bộ số hàng hóa tại hiện trường được ông mua trôi nổi thông qua mạng xã hội facebook. Tất cả số hàng hóa đều không có tem, nhãn; sau khi nhận hàng, cơ sở của ông tiến hành dán tem xong rồi bán ra ngoài thị trường. Đặc biệt, cơ sở này không bầy bán theo hình thức truyền thống thông thường bằng cửa hàng mà thuê phòng trọ giá rẻ gần khu sinh viên hay thuê trọ trong ngõ sâu, ít người để ý.

Lợi dụng diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 và tâm lý của người tiêu dùng muốn mua hàng online nhằm hạn chế tiếp xúc, cơ sở đã sử dung tài khoản mạng xã hội facebook.com có tên là “Trần Đức Trường” hotline: 0961835290 để giao dịch. Đây là thủ đoạn mới của đối tượng thông qua thuê phòng trọ sinh viên giá rẻ,  xa trung tâm thành phố để kinh doanh online. Toàn bộ số hàng vi phạm đã được Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Từ Thức