Hà Nội: Vùng 2, 3 có thể sản xuất, kinh doanh an toàn theo Chỉ thị 15 

Xem với cỡ chữ
Chiều 14.9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố, đã chủ trì giao ban trực tuyến với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Báo cáo tại buổi giao ban, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đình Hưng cho biết, hiện thành phố còn 7 chùm ca bệnh. Riêng ngày 14.9, có thêm một địa điểm phong tỏa, nâng tổng số điểm hiện còn phong tỏa trên toàn thành phố lên 79 điểm.

Đại diện Sở Công thương cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn thành phố có 17 "siêu thị 0 đồng" đang hoạt động, 72 điểm bán hàng lưu động. Bên cạnh đó, sau khi phân 3 vùng để kích hoạt từng bước các hoạt động sản xuất kinh doanh, đến nay Sở Công thương đã có phương án cung ứng hàng hóa chi tiết, đảm bảo hàng hóa dồi dào phục vụ Nhân dân…

Chiều 14.9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì giao ban trực tuyến với các địa phương và các cơ quan liên quan 
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra gợi ý tại buổi giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy phòng, chống dịch thành phố với các cơ quan liên quan diễn ra chiều 14.9

Kết luận buổi giao ban, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng khẳng định, việc xét nghiệm diện rộng và tiêm phủ vaccine đang được cả hệ thống nỗ lực đêm ngày, vượt khó để hoàn thành mục tiêu mà thành phố đề ra. Sau khi hoan nghênh những địa phương đã "về đích" trước kế hoạch, ông Dũng đề nghị các địa phương còn lại tăng tốc hơn để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, quá trình triển khai tiêm chủng cũng như xét nghiệm phải đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. 

Đáng chú ý, khi nhắc lại việc sau ngày 15.9, thành phố sẽ xem xét nới lỏng một số hoạt động trên tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh, ông Dũng đã gợi ý rằng, ngay từ bây giờ, vùng 2, vùng 3 (tức vùng cam-xanh) có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15.

Đối với các khu vực vẫn phát sinh F0, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội yêu cầu phải xét nghiệm thần tốc để sau khi hoàn thành xét nghiệm, tiêm vaccine thì thu hẹp nhất vùng nguy cơ và quản lý chặt chẽ. Tiếp đó, ông Dũng đề nghị Công an thành phố phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, Sở Thông tin và Truyền thông để tích hợp các phần mềm dùng chung trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân.

Văn Anh