Hà Nội đồng ý cho xử lý mùi của bãi rác Nam Sơn bằng bằng công nghệ Nhật Bản 

Xem với cỡ chữ
Được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và các sở, ngành liên quan, mới đây, dự án thí điểm xử lý mùi của bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) bằng công nghệ Bio-Nano Nhật Bản chính thức được triển khai.
Khi máy Nano hoạt động sẽ phun ra bọt khí nano phủ trắng mặt hồ H4

Cụ thể, đơn vị thực hiện dự án sẽ sử dụng những thiết bị công nghệ sục khí Nano - Nhật Bản đến khu hồ H4 để thí điểm, khi hoạt động sẽ phun ra bọt khí nano nhằm khử mùi hôi thối ở bãi rác Nam Sơn.

Do hồ chứa nước rỉ rác H4 có độ sâu 6m, nên bắt buộc phải dùng phao nổi để đặt máy sục khí nano. Còn tại các dòng sông, hồ có độ sâu bình thường như sông Tô Lịch, Hồ Tây...thì phương án đặt máy sẽ là đặt chìm dưới nước nên máy sục khí nano sẽ ở dưới đáy và sẽ không ảnh hưởng đến cảnh quan sông Tô Lịch, Hồ Tây...

Khi thực hiện, công nghệ này sẽ được đánh giá của các sở, ban, ngành của Hà Nội, các đơn vị liên quan và đại diện người dân 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ (Sóc Sơn - Hà Nội) cùng đơn vị đánh giá độc lập của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sẽ tiến hành đánh giá theo cả 2 phương pháp định tính và định lượng. Dự kiến được công bố trong trong tháng 1.2021.

Trước đó, ngày 26.10.2020, Công ty Cổ phần Tập đoàn môi trường Nhật Việt JVE (JVE Group) đã gửi công văn báo cáo TP Hà Nội về đề xuất tài trợ miễn phí thí điểm xử lý mùi của bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) bằng công nghệ Bio-Nano Nhật Bản.

Theo vov.vn