Hà Nội: 8 nhân viên quán karaoke test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 

Xem với cỡ chữ
Ngày 26.11, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xã Trung Giã ghi nhận 8 nhân viên ở quán karaoke test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 25.11. Lực lượng chức năng đang chờ kết quả khẳng định PCR của những trường hợp này.
Lực lượng chức năng lập rào chắn tại khu vực có dịch

Theo lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn, quán karaoke này không hoạt động từ khi có dịch. Khu vực này tập trung nhiều quán karaoke, nên chính quyền địa phương đã lập chốt từ đầu mùa dịch đến nay. Tuy nhiên, những nhân viên trong quán karaoke này ở xa, không về được, nên đã ở lại địa phương.

Hiện, 8 trường hợp này đều là nhân viên quán karaoke H.Q. ở thôn An Lạc, xã Trung Giã. Ngày 21.11, có nam thanh niên ở Bắc Giang đến quán karaoke H.Q. thăm với bạn gái, ngồi trò chuyện (không hát karaoke). Sau đó, nam thanh niên này mắc Covid-19 và đã báo cho bạn gái.

Quán karaoke H.Q hiện đã được phong toả, lấy mẫu xét nghiệm của những hộ gia đình xung quanh. Trong 8 nhân viên dương tính có 6 nữ và 2 nam, các nhân viên này sinh năm từ 1997 - 2003.

Theo baotintuc.vn