Hà Nội: 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy giả số lượng lớn 

Xem với cỡ chữ
Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy tại cụm 10, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ. Qua đó đã phát hiện số lượng lớn gần 3.000 phụ tùng, phụ kiện xe máy của 2 thương hiệu lớn là Honda và Yamaha.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận rất nhiều các loại phụ tùng xe máy gồm: Má phanh, lá côn, ổ khóa điện xe máy, bộ côn ba búa, bọc càng, bát phốt, tay biên, dây ga, công tơ mét xe máy, vòng bi, vỏ bọc yên, bao bì… Các sản phẩm trên đều có dấu hiệu giả.

Cán bộ QLTT Hà Nội đang kiểm tra phụ tùng xe máy giả mạo
Cán bộ Quản lý thị trường Hà Nội đang kiểm tra phụ tùng xe máy giả mạo

Kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra đã thu giữ 1.064 sản phẩm phụ tùng xe máy các loại và 1.864 bao bì vỏ hộp, túi nilong có gắn, in dập dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha, Honda. Theo thông tin xác minh ban đầu, địa bàn tiêu thụ chủ yếu của 2 cơ sở kinh doanh trên là các cửa hàng sửa chữa xe máy nhỏ, lẻ và bán trực tiếp cho các khách hàng có nhu cầu, vì vậy gây khó khăn trong công tác phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Đây là một trong vụ kinh doanh phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu lớn mà lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện. Lực lượng chức năng đang làm việc với 2 ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Phú là chủ hộ 2 cơ sở kinh doanh trên để thẩm tra, xác minh, xử lý theo quy định. Đại diện Đội Quản lý thị trường số 1 Hà Nội đã khuyến cáo người dân nên cân nhắc trước khi sửa chữa xe máy ở các cơ sở nhỏ, lẻ, không có thương hiệu, uy tín để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Từ Thức