Bài 2

Gửi trọn niềm tin 

Xem với cỡ chữ
Cùng với cả nước, Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ kép”, vừa chủ động phòng, chống dịch bệnh, vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử với dấu ấn rõ nét của truyền thống “kỷ luật và đồng tâm”. Trong ngày hội non sông, triệu trái tim như một, tất cả đều cẩn thận lựa chọn cho mình những đại biểu có đức, có tài, gửi gắm trọn vẹn niềm tin qua từng lá phiếu tín nhiệm.
	Cử tri người DTTS huyện Bình Liêu bỏ phiếu lựa chọn những người thực sự xứng đáng - ảnh P.N
Cử tri người DTTS huyện Bình Liêu bỏ phiếu lựa chọn những người thực sự xứng đáng
Ảnh P.N

Thực sự là cầu nối của Nhân dân với chính quyền

Kỳ vọng của Nhân dân vào những người đứng đầu các cấp, các ngành là thường xuyên, liên tục. Từ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến cuộc bầu cử vừa qua là một chuỗi các sự kiện chính trị trọng đại làm cử tri và Nhân dân các dân tộc toàn tỉnh Quảng Ninh sống trong không khí hân hoan, phấn khởi, tràn đầy niềm tin, tự hào. Tại các cuộc TXCT để vận động bầu cử của các ứng cử viên ĐBQH Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa qua, cử tri cũng đều một lòng mong mỏi: Các đại biểu dù trúng cử hay không hãy luôn gần dân, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của dân để kịp thời kiến nghị, đôn đốc giải quyết cho dân.

Những ý nguyện đó chứa đầy niềm tin vào tương lai của tỉnh, niềm tin vào lớp người hiền tài vừa được lựa chọn để thực sự là những cầu nối vững chắc phục vụ Nhân dân, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng vững vàng vươn tới những mục tiêu cao hơn. Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, những đóng góp của Đoàn ĐBQH, của HĐND tỉnh và các địa phương hết sức quan trọng, nổi bật. 5 năm nhiệm kỳ 2016 - 2021, Quảng Ninh đã nổi lên là một hình mẫu trong phát triển, huy động nguồn lực đầu tư các dự án, công trình, trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh... Hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, nhất là hạ tầng giao thông, cảng biển, du lịch, dịch vụ bảo đảm thuận lợi, có tính liên kết vùng đã định vị Quảng Ninh là một trong những cực tăng trưởng trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, ở khu vực phía Bắc và cả nước. 

Theo cử tri Nguyễn Trường Sơn (xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên), trình độ, năng lực của các đại biểu đã được nâng cao hơn so với nhiệm kỳ trước. Hầu hết người ứng cử đều có trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ tốt, có kinh nghiệm trong các lĩnh vực, trách nhiệm trong công việc ở cơ quan, đơn vị và tại địa bàn khu dân cư. Không những thế, trong đội ngũ người ứng cử, đa số đều là người trẻ, mang trong mình khát vọng cống hiến và khẳng định, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới. “Đây chính là nền tảng quan trọng để mỗi đại biểu được tín nhiệm vừa qua sẽ tiếp tục góp phần làm nên một nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công, kế thừa và phát huy những thành tựu của các nhiệm kỳ trước để đóng góp toàn diện vào thực hiện các mục tiêu phát triển mới của tỉnh”, cử tri Nguyễn Trường Sơn kỳ vọng.

Kiến tạo động lực phát triển mới

Nhìn lại cuộc bầu cử vừa qua, cử tri Nguyễn Thị Thân (phường Cao Thắng, TP. Hạ Long) cho biết: Dù trong muôn trùng khó khăn bủa vây, nhưng vượt qua trở ngại bằng ý thức, trách nhiệm cao với tương lai của đất nước, của địa phương đã tổ chức tốt cuộc bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, công tác phòng, chống dịch bệnh được bảo đảm an toàn tuyệt đối. “Làm nên những kết quả rất đáng trân trọng, tự hào này chính là sự đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết, ủng hộ của toàn dân, ý thức và trách nhiệm cao trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, cũng như tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch”, cử tri Thân nhấn mạnh.

Trong ngày hội non sông vừa qua, khi thể hiện sự tín nhiệm, gần 1 triệu cử tri trên toàn tỉnh tin tưởng, thông qua người đại diện của mình sẽ góp tiếng nói vào quá trình xây dựng chính sách, pháp luật; triển khai và giám sát quá trình thực hiện, cũng như trực tiếp hưởng lợi từ các chủ trương, chính sách đó. Vì vậy, những đại biểu của dân tham gia vào Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 có một trọng trách rất quan trọng để góp phần hiện thực hóa khát vọng bứt phá vươn lên của cả dân tộc, đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Với Quảng Ninh, là mục tiêu sớm trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc... Chắc chắn rằng, những đại biểu được tín nhiệm trong cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa qua không chỉ nhận thức điều này mà sẽ nỗ lực thực hiện trong suốt nhiệm kỳ mới.

TUẤN NGUYÊN