Grab tặng bộ xét nghiệm nhanh cho đối tác tài xế 2 bánh 

Xem với cỡ chữ
Grab thông báo triển khai chương trình tặng bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 cho đối tác tài xế 2 bánh đang hoạt động tích cực tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, khi đạt đủ tổng số chuyến xe trong tuần theo điều kiện của chương trình, đối tác sẽ được tặng 1 bộ xét nghiệm nhanh để chủ động thực hiện việc tự xét nghiệm theo mẫu đơn tại nhà, bảo đảm đạt điều kiện hoạt động theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Grab sẽ tiếp nhận kết quả xét nghiệm của đối tác tài xế và cập nhật cho cơ quan chức năng theo quy định.

Đối tác tài xế có thể trực tiếp đến nhận bộ xét nghiệm miễn phí tại các điểm hỗ trợ đối tác của Grab và hệ thống nhà thuốc uy tín mà Grab đang hợp tác trên địa bàn thành phố.

Đối tác cần thực hiện theo thông tin được thông báo qua ứng dụng Grab Driver và theo phương án điều phối của Grab để tránh tụ tập đông người, ùn ứ tại điểm phát. Đây cũng là nỗ lực của Grab với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để đối tác tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Song song với chương trình hỗ trợ bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí, Grab cũng đã triển khai chương trình thưởng gắn kết với mức thưởng lên đến 300.000 đồng khi đối tác hoàn thành khung giờ hoạt động đã đăng ký.

Chương trình này sẽ được áp dụng đồng thời với chương trình thưởng bảo đảm mức doanh thu lên đến 160.000 đồng trên mỗi khung giờ hoạt động, và khoản thưởng lên đến 5.000 đồng cho mỗi đơn hàng GrabFood và GrabMart hoàn thành trong các khung giờ này.

Tính đến hết ngày 4.10.2021, Grab đã tổ chức phân bổ gần 27.500 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên miễn phí cho các đối tác tài xế Grab tại TP. Hồ Chí Minh.

Khi đạt đủ tổng số chuyến xe trong tuần theo điều kiện, đối tác tài xế sẽ được tặng 1 bộ xét nghiệm nhanh

Nguồn: Vnexpress 

Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, bà Nguyễn Thái Hải Vân cho biết, “chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng khi TP. Hồ Chí Minh đang từng bước nới lỏng các quy định giãn cách để dần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Bên cạnh việc tiếp tục tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của cơ quan chức năng, chúng tôi hy vọng chương trình trao tặng miễn phí bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cùng các chương trình thưởng hấp dẫn khác sẽ hỗ trợ đối tác tài xế duy trì hoạt động, tiếp thêm động lực để các đối tác an tâm phục vụ nhu cầu giao nhận tăng cao của người dân trong những ngày sắp tới.”

Trước đó, từ ngày 25.9, Grab bắt đầu phát các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí cho tài xế tại TP. Hồ Chí Minh để họ tự thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và cập nhật kết quả cho công ty. Hoạt động này diễn ra sau thông báo của Sở Công thương chốt phương án tài xế tự xét nghiệm.

Grab cho biết, để bảo đảm quy tắc 5K, hãng gửi thông báo cụ thể về thời gian và điểm nhận các bộ kit đến từng đối tác tài xế. Khi đến, người giao hàng (shipper) chỉ cần trình tin nhắn và đọc mã số ID để nhận bộ kit miễn phí. Từng shipper được nhận một bộ kit, mỗi lần xét nghiệm có giá trị trong 3 ngày tính từ thời gian lấy mẫu theo quy định của cơ quan y tế.

Hiện tại, Grab là ứng dụng đặt xe công nghệ, giao thức ăn và thanh toán không cần tiền mặt hàng đầu Đông Nam Á với sự hiện diện tại 6 nước: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam với hơn 12 triệu người dùng và 200.000 tài xế.

Ứng dụng Grab được tích hợp khá nhiều dịch vụ, nhưng tại Việt Nam thì Grab khá mạnh ở các mảng. Cụ thể, GrabCar là loại hình vận tải không sử dụng xe có biển taxi, chi phí phải trả được hiển thị ngay khi khách đặt xe, giá cước rẻ hơn so với taxi thường và không bị cấm ở các tuyến đường nội thành. GrabCar phù hợp cho những khách hàng muốn đi ô tô giá rẻ.

GrabBike là loại hình sử dụng xe gắn máy hay mô tô để đưa đón khách, chi phí phải trả cũng được hiển thị ngay sau khi khách đặt xe, giống với Grabcar, nhưng giá cước rẻ hơn nhiều. GrabBike phù hợp trên mọi địa hình, giá cả lại rẻ nên rất phù hợp cho người Việt Nam.

GrabFood là dịch vụ giao món ăn thần tốc đến khách hàng, tổng chi phí cũng được hiển thị ngay trên ứng dụng bao gồm chi phí của món ăn và phí vận chuyển. Dịch vụ GrabFood đang khá mạnh nhờ sẵn có lực lượng tài xế từ GrabBike.

Thảo Anh