"Cơn khát" sân bay

Cơn khát sân bay không phải bây giờ mới hiển hiện. Từ 10 năm trước nó đã manh nha, rồi lắng xuống và giờ đây lại bùng lên khi Bộ Giao thông Vận tải đang xây dựng dự thảo quy hoạch tổng thể hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.

Không nên chỉ tập trung vào sản xuất

Không chỉ riêng trong đợt dịch Covid-19 lần này và cũng không chỉ riêng ở Hải Dương mà rất nhiều lần các mặt hàng nông sản của nước ta phải cần đến các đợt "giải cứu". Nguyên nhân đơn giản là vì không bán được nhưng vì sao không bán được lại rất khó trả lời.

Bình đẳng giới thực chất

Đến năm 2025, trong lĩnh vực chính trị đạt 60% và đến năm 2030 đạt 75% các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương các cấp có lãnh đạo chủ chốt là nữ… Đây là một trong những nội dung được cho là rất tiến bộ của Nghị quyết của Chính phủ về Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030. Nếu mục tiêu của Nghị quyết mà được hiện thực hóa, nữ giới sẽ có cơ hội khẳng định được vị trí của mình. Và ở một góc độ nào đó, bình đẳng giới thực chất sẽ đạt bước tiến thực chất.

Ngăn chặn bạo lực từ gốc

Mới đây, một nam sinh lớp 10 học tại Trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) bị các bạn cùng trường đánh hội đồng ngay trong nhà vệ sinh. Sau vụ việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã yêu cầu phía trường làm rõ, phối hợp cơ quan chức năng liên quan, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phù hợp và đúng thời điểm

0h ngày 3.3, tỉnh Hải Dương quyết định gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Một số huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo quy định của Chỉ thị 15 và 19. Đây là tin vui với không chỉ người dân Hải Dương mà của người dân cả nước, đồng thời một lần nữa cho thấy sự nỗ lực không mệt mỏi của các cơ quan chức năng cũng như sự hợp tác, ủng hộ của người dân.

Sẽ không nợ đọng!

Trung thực trong kê khai tài sản

Thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP, Thanh tra Chính phủ mới đây đề nghị các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức, đơn vị phải hoàn thành việc kê khai, công khai Bản kê tài sản, thu nhập lần đầu của người có nghĩa vụ kê khai trước ngày 31.3.2021.

Chuyện doanh nghiệp "mất tích"

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 2 tháng đầu năm 2021, cả nước có hơn 5.564 doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký, các cơ quan chức năng cũng không liên lạc được...

Không còn tâm lý “chợ chiều”

“Chậm là phải báo cáo Bộ trưởng xử lý, không để tủ để ngâm được. Tôi phê bình vì để chậm và không được có tinh thần chợ chiều”. Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với các bộ, ngành về tình hình nợ đọng văn bản.

Hóa đơn tiền điện “nói gì” khi xây dựng giá điện bậc thang 2 thành phần?

"Khoảng lặng" cần thiết...!

Lệ thường, tháng giêng, tháng hai, thậm chí cả tháng 3 là mùa lễ hội. Thế nhưng, năm nay là năm thứ hai, không có mùa lễ hội bởi lý do bất khả kháng: Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương.