Đại biểu Đinh Ngọc Quý (Gia Lai): Các ý kiến đã đi sâu, đi sát những vấn đề nổi lên
14:40 29/03/2022
Theo đại biểu Đinh Ngọc Quý (Gia Lai), tại hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về 4 dự án Luật trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ Ba, các ý kiến của đại biểu tham gia đã đi sâu, đi sát vào những vấn đề mà mình quan tâm. Đặc biệt đã chỉ ra những vấn đề cụ thể để góp ý cho dự thảo luật được hoàn thiện hơn.
Đại biểu Nguyễn Quang Huân (Bình Dương): Biện pháp xử lý nước thải, rác thải như thế nào?
15:48 21/03/2022
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, ĐBQH Nguyễn Quang Huân (Bình Dương) đề nghị Bộ trưởng cho biết biện pháp để xử lý rác và hoàn nguyên những bãi rác hiện có vì vệ sinh môi trường và đô thị đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là nước thải và rác thải gây ô nhiễm trầm trọng nguồn nước, đất và phát thải khí nhà kính...
Quyết liệt, khẩn trương cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước
11:31 19/03/2022
Tại cuộc họp thường trực Chính phủ về Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước có trọng tâm, trọng điểm. Phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Phan Đức Hiếu về nội dung này.
Đại biểu Trương Xuân Cừ (TP Hà Nội): Trách nhiệm trước cử tri
10:24 17/03/2022
Các câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội đã bám vào nội dung mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội đưa ra, đồng thời cũng thể hiện những tâm tư, nguyện vọng và trách nhiệm trước cử tri cả nước, đại biểu Trương Xuân Cừ (TP Hà Nội) chia sẻ.
Đại biểu Nguyễn Lâm Thành (Thái Nguyên): Mang thông điệp từ nghị trường ra cuộc sống
10:12 17/03/2022
Chia sẻ bên hành lang phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ Chín của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Nguyễn Lâm Thành (Thái Nguyên) cho biết, phiên chất vấn đã đáp ứng được nguyện vọng của cử tri đối với đời sống xã hội, các câu hỏi đặt ra đã đi trúng những vấn đề nóng, cụ thể.
Đại biểu Trần Văn Lâm (Bắc Giang): Không né tránh, đi thẳng vào vấn đề
09:54 17/03/2022
Theo đại biểu Trần Văn Lâm (Bắc Giang) việc Ủy ban thường vụ Quốc hội lựa chọn nội dung chất vấn với Bộ trưởng Bộ Công thương rất phù hợp nguyện vọng của cử tri khi các vấn đề nóng của đời sống được đưa ra làm rõ. Bộ trưởng Bộ Công thương đã trả lời đi thẳng vấn đề, không né tránh các nội dung đại biểu nêu đáp ứng mong muốn của cử tri.
Quyết liệt cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước
13:15 12/03/2022
Tại cuộc họp thường trực Chính phủ về Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước có trọng tâm, trọng điểm. Phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Phan Đức Hiếu về nội dung này.
Cú hích cho sự tăng trưởng
11:29 31/01/2022
Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11.1.2022 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội với quy mô gói hỗ trợ lên đến 350 nghìn tỷ đồng. Theo Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Trần Văn Lâm, đây là nguồn lực đủ mạnh để tạo ra một cú hích cho sự tăng trưởng và phục hồi mạnh mẽ nền kinh tế nước ta. Vấn đề quan trọng là triển khai kịp thời, hiệu quả.
Quyết liệt, kịp thời trước những vấn đề cấp bách
05:30 15/01/2022
Theo đại biểu Quốc hội HOÀNG VĂN CƯỜNG (Hà Nội), thành công của Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV trước hết là nhờ công tác chuẩn bị tổ chức bài bản, khoa học và sự điều hành linh hoạt của Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cùng với đó, là tinh thần làm việc rất khẩn trương, quyết liệt, trách nhiệm, không quản ngại phục vụ Nhân dân, vì lợi ích của Nhân dân của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và đội ngũ tham mưu, phục vụ hoạt động của Quốc hội.
ĐBQH Trương Xuân Cừ (Hà Nội): Tổ chức Kỳ họp bất thường giải quyết vấn đề cấp bách của cuộc sống
17:13 11/01/2022
Đại biểu cho rằng, với việc tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV là hết sức cần thiết, qua đó để có đầy đủ cơ sở pháp lý để chúng ta giải quyết những vấn đề cấp bách của cuộc sống. Quốc hội đã có sự đổi mới trong hoạt động, thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị để đưa ra những quyết sách kịp thời phục hồi và phát triển kinh tế.
Quốc hội thể hiện sự chủ động và vai trò dẫn dắt
16:54 11/01/2022
Chia sẻ về Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV, đại biểu Vũ Tiến Lộc (Hà Nội) cho rằng, không chỉ là song hành với Chính phủ mà trong một số hoạt động, Quốc hội còn thể hiện sự chủ động, vai trò dẫn dắt những đề án, dự án luật không chỉ là các cơ quan đề xuất để từ đó đưa ra những đòi hỏi, định hướng, đề nghị đối với Chính phủ. Đây là tinh thần và phong cách làm việc mới của Quốc hội, đáp ứng được mong mỏi của cử tri và nhân dân.
Quyết sách đưa ra sẽ đáp ứng thực tiễn cuộc sống
16:50 11/01/2022
Theo Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Bùi Hoài Sơn, tại Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV đã có rất nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi, chất lượng. Đại biểu kỳ vọng rằng, những quyết sách đưa ra sẽ đáp ứng sự kịp thời trong thực tiễn cuộc sống, qua đó khẳng định niềm tin vững chắc vào Đảng, Nhà nước.