Đại biểu Lưu Bá Mạc (Lạng Sơn): chuyển tải ý kiến cử tri đến nghị trường khách quan và kịp thời

Theo chia sẻ của đại biểu Lưu Bá Mạc (Lạng Sơn), thông qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu Quốc hội đã chuyển tải được ý kiến của cử tri và nhân dân đến nghị trường Quốc hội một cách khách quan và trung thực.

Nhận diện đúng vấn đề, chọn lựa giải pháp tối ưu

Sáng 18.11, lớp tập huấn trực tuyến dành cho đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã do Bộ Nội vụ tổ chức tiếp tục diễn ra với các nhóm chuyên đề tự chọn. Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các giảng viên, báo cáo viên được giảng viên cao cấp Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ, PGS.TS. Nguyễn Thị Phượng chia sẻ tâm huyết về “Kỹ năng của đại biểu HĐND xã, huyện trong xây dựng, ban hành văn bản nghị quyết” và “Kỹ năng giám sát quản lý Nhà nước về đất đai”.

Kỳ họp đã tạo không khí dân chủ, phát huy được trí tuệ của các đại biểu

Theo đánh giá của các đại biểu Quốc hội, mặc dù diễn ra trong điều kiện dịch covid - 19, nhưng Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV được bố trí thời gian và nội dung một cách khoa học. Kỳ họp đã tạo không khí dân chủ, cởi mở, phát huy được trí tuệ của các đại biểu.

Đại biểu Nguyễn Thị Huế (Bắc Kạn): Sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả

Theo cảm nhận của đại biểu Nguyễn Thị Huế sau Phiên bế mạc kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, kỳ họp đã diễn ra trong không khí sôi nổi, dân chủ, Quốc hội đã có sự chuẩn bị hết sức kỹ càng cho kỳ họp này.

Đại biểu Đỗ Thị Lan (Quảng Ninh): Kỳ họp thành công tốt đẹp

Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV với nhiều nội dung quan trọng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Có được thành công đó, trước hết đó là sự chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thận trọng của các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Chình phủ.

Đại biểu Nguyễn Hải Dũng (Nam Định): Quốc hội đã lựa chọn trúng và đúng vấn đề nóng của đời sống xã hội để chất vấn

Kết thúc Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ hai, đại biểu Nguyễn Hải Dũng chia sẻ, Quốc hội đã lựa chọn trúng và đúng những vấn đề nóng của đời sống xã hội đang được cử tri, nhân dân và đại biểu Quốc hội quan tâm. Các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ đã trả lời thấu đáo, thẳng thắn, trách nhiệm thể hiện được bản lĩnh, năng lực, khả năng giải đáp đối với lĩnh vực mình phụ trách.

ĐBQH Nguyễn Thanh Cầm (Tiền Giang): Nhiều vấn đề cử tri quan tâm đã được trả lời thỏa đáng

Đánh giá cao về phần trả lời chất vấn cũng như các câu hỏi của đại biểu Quốc hội đưa ra, đại biểu Nguyễn Thanh Cầm cho rằng, các Bộ trưởng đã thông tin kịp thời cho cử tri các vấn đề mà cử tri quan tâm như: Làm thế nào để khôi phục phát triển kinh tế bền vững, giải pháp trong công tác phòng chống dịch covid - 19 đạt hiệu quả nhất...

Đại biểu Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh): Mong muốn các Bộ trưởng thực hiện như lời hứa để cử tri giám sát

Theo đại biểu Trần Quốc Tuấn, ông rất ấn tượng với phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Các Bộ trưởng đã rất tự tin, trả lời cụ thể, đi thẳng vào vấn đề.

Đại biểu Trịnh Thị Tú Anh (Lâm Đồng): Trả lời của các Bộ trưởng hài lòng đại biểu đặt câu hỏi chất vấn

Chia sẻ bên hành lang phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu Trịnh Thị Tú Anh cho biết, các Bộ trưởng đã nắm chắc vấn đề thuộc lĩnh vực mình quản lý làm hài lòng các đại biểu đặt câu hỏi chất vấn, tạo không khí sôi nổi.

Thiếu nguồn lực đầu tư cho hạ tầng liên kết vùng

Từ điểm cầu TP. Hồ Chí Minh, ĐBQH Hà Phước Thắng đề nghị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết kết quả hợp tác, đầu tư liên kết Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thời gian qua, cũng như những định hướng, giải pháp và đề xuất giúp cho việc nâng cao hiệu quả hợp tác của vùng trong năm 2022, giai đoạn năm 2025?

Cần có những chính sách cụ thể giải quyết cho doanh nghiệp và người dân

Cho rằng, các đại biểu đã đặt câu hỏi rất hay, phù hợp với thực tế, đại biểu RƠ CHÂM H′PHIK mong muốn phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đưa ra những chính sách cụ thể hơn nữa về vấn đề lao động việc làm, nhất là trong điều kiện bị tác động nặng nề do Covid-19.