Tổng thống Mông Cổ dự Lễ công bố đường bay thẳng giữa Ulaanbaatar và Nha Trang của Vietjet

- Thứ Năm, 02/11/2023, 18:46 - Chia sẻ

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ trước thềm kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao hai nước, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã công bố đường bay thẳng kết nối thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ với thành phố biển Nha Trang.

Tổng thống Mông Cổ dự Vietjet công bố đường bay thẳng giữa Ulaanbaatar và Nha Trang  -0
Lãnh đạo hai nước Việt Nam, Mông Cổ chứng kiến nghi thức công bố đường bay mới Ulaanbaatar và Nha Trang

Lễ công bố đường bay kết nối Ulaanbaatar với Nha Trang diễn ra trang trọng trước sự chứng kiến của Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng đại diện lãnh đạo Bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước.

Đường bay Ulaanbaatar - Nha Trang của Vietjet sẽ được khai thác từ 15.12.2023 với tần suất ban đầu là 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ 30 phút, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách Mông Cổ đến với Nha Trang và ngược lại.

Tổng thống Mông Cổ dự Vietjet công bố đường bay thẳng giữa Ulaanbaatar và Nha Trang  -0
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ

Nha Trang là thành phố biển nổi tiếng với khí hậu trong lành, bờ biển trải dài với nắng vàng, biển xanh, các điểm đến hấp dẫn như Tháp bà Ponagar, Hòn Tre, ẩm thực phong phú đặc trưng Á Đông, đậm đà bản sắc vùng biển miền Trung. Trong khi đó, thủ đô Ulaanbaatar là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế quan trọng của Mông Cổ sẽ đặc biệt thu hút du khách với các điểm tham quan văn hoá, lịch sử cùng thiên nhiên kỳ vỹ, những thảo nguyên rộng lớn.

Tổng thống Mông Cổ dự Vietjet công bố đường bay thẳng giữa Ulaanbaatar và Nha Trang  -0
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ

Đường bay Ulaanbaatar - Nha Trang sẽ góp phần tạo thuận lợi, thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai quốc gia, hai dân tộc, kết nối Mông Cổ với Việt Nam, mở rộng hơn nữa cùng mạng bay của Vietjet phủ khắp Việt Nam, Australia, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Kazakhstan… và xa hơn nữa.

Tổng thống Mông Cổ dự Vietjet công bố đường bay thẳng giữa Ulaanbaatar và Nha Trang  -0
Vietjet công bố đường bay thẳng giữa Ulaanbaatar và Nha Trang nhân chuyến thăm của Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh đến Việt Nam

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet dẫn đầu cuộc cách mạng trong ngành hàng không Việt Nam, khu vực và thế giới. Với khả năng quản lý chi phí, khai thác, vận hành vượt trội, Vietjet mang tới cơ hội bay với chi phí tiết kiệm, linh hoạt, cung cấp đa dạng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA. Đây là hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam được xếp hạng 7 sao - cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings, top 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal, liên tục nhận giải hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất trao bởi các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA, AirlineRatings...

Nhật Anh
#