Hà Nội: Ngăn chặn xe máy đi vào đường Vành đai 2 trên cao

- Thứ Ba, 07/11/2023, 16:34 - Chia sẻ

Theo kế hoạch của Công an thành phố, từ 1.11 Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, đặc biệt, tập trung vào khu vực cấm xe mô tô - xe máy đi vào đường Vành đai 2 trên cao… 

Từ phản ánh của nhân dân cũng như thông qua đường dây nóng của lực lượng, từ tháng 1.2023 – thời điểm đường vành đai 2 Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở thông xe toàn tuyến, vẫn còn tình trạng phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ và người đi bộ cố tình lưu thông trên tuyến đường này dù bị cấm

Mặc dù có đủ hệ thông biển báo phân luồng, biển báo cấm xe mô tô - xe máy nhưng tình trạng xe mô tô - xe máy đi lên đường Vành đai 2 trên cao đã diễn ra ngay sau khi tuyến đường này được thông xe.

Trong thời gian qua, báo chí phản ánh nhiều, lực lượng chức năng cũng liên tục tuyên truyền, xử lý nhưng người tham gia giao thông vẫn cố tình vi phạm…

Hà Nội: Ngăn chặn xe máy đi vào đường Vành đai 2 trên cao -0
Một trường hợp vi phạm bị lực lượng CSGT ngăn chặn, xử lý

Ghi nhận từ 6h-8h30 ngày 7.11, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3 - Phòng Cảnh sát giao thông xử lý 5 trường hợp vi phạm.

Đa số các trường hợp đều lấy lý do tránh đoạn đường ùn tắc Trường Chinh vào giờ cao điểm để đến chỗ làm việc cho nhanh, dù biết nguy hiểm. Ngoài ra, khi thấy lực lượng chức năng cắm chốt dưới đường dẫn đường Vành đai 2 đầu nút giao Ngã Tư Sở - Trường Chinh, nhiều xe máy quay đầu đi ngược chiều, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Cán bộ Đội CSGT đường bộ số 3 Cao Văn Tuấn cho biết, nhiều tài xế xe ô tô bức xúc khi người đi xe mô tô - xe máy, bất chấp quy định của pháp luật, không kể đến tính mạng bản thân và người tham gia giao thông để vi phạm, đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng nguy hiểm này và lên án mạnh mẽ về ý thức của một bộ phận của người tham gia giao thông chưa cao, không chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người điều khiển xe mô tô - xe máy khi tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật.

Việc điều khiển xe mô tô - xe máy đi vào "Đường cấm" trên đường Vành đai 2 trên cao là hành vi vi phạm cần chấm dứt ngay để bảo vệ an toàn tính mạng cho chính bản thân, người tham gia giao thông và toàn xã hội.

Song Lê
#