Cảnh sát giao thông tăng cường phân luồng, hỗ trợ tối đa người dân đi lại sau Tết

- Thứ Tư, 25/01/2023, 17:22 - Chia sẻ

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) các địa phương tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân quay trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập bằng các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như vừa qua với tinh thần “lúc dân cần là Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”. 

Ngay trong sáng ngày mồng 4 Tết Quý Mão, CSGT Đồng Nai đã hỗ trợ nước uống cho người dân trở lại thành phố. Ảnh: Cục CSGT
CSGT Đồng Nai đã hỗ trợ nước uống cho người dân trở lại thành phố sáng 4 Tết. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông

Cục Cảnh sát giao thông vừa có điện chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ tết. Trên đường, CSGT hỗ trợ giúp đỡ tối đa người dân cho người dân trở về nơi làm việc, học tập.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp kết thúc, từ ngày 25.1.2023 (tức mùng 4 tết Nguyên đán Quý Mão), nhân dân trên cả nước sẽ trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc đảm bảo trật tự sau tết, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng CSGT tiếp tục bố trí lực lượng CSGT thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân quay trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập bằng các hoạt động thiết thực.

Đồng thời, các địa phương tổ chức ra quân, bố trí tối đa lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng khác để tổ chức triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cửa ngõ, xuyên tâm các thành phố, thị xã, nhất là tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

CSGT cả nước tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trọng tâm là , , vi phạm tốc độ, không để xảy ra tình trạng “nhồi nhét”, chở quá số người quy định trên đường bộ và đường thủy - Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu. 

Lê Hùng
#