Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội

- Chủ Nhật, 19/03/2023, 13:15 - Chia sẻ

Sáng nay 19.3, tại ĐH Bách khoa Hà Nội có gần 20.000 học sinh, phụ huynh đã tới tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2023. Ngày hội có khoảng 250 gian tư vấn của hơn 100 trường đại học, cao đẳng với nhiều hoạt động sôi nổi. 

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo); ông Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM; chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Ban tổ chức bố trí gần 250 gian tư vấn của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, mỗi trường đào tạo... của từng trường.

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết: "Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2023 tạo cơ hội cho phụ huynh học sinh và các em tiếp cận, tìm hiểu, trải nghiệm về kỳ thi tuyển sinh 2023.

Đặc biệt, các em học sinh cũng sẽ có những cơ hội giao lưu, trao đổi về các ngành đào tạo nghề nghiệp trong tương lai trực tiếp với các thầy cô là giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục tại các cơ sở đào tạo.

Đây là cơ hội để các em hiểu rõ hơn về ngành nghề, hiện thực và trong tương lai các em có sự lựa chọn phù hợp nhất với năng lực, sở thích, điều kiện, gia đình. Và yếu tố quan trọng là các em có được thành công và đóng góp nhiều hơn cho xã hội trong tương lai".

Tại ngày hội, Ban tư vấn đã cung cấp những thông tin mới nhất, chính xác nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023. Đồng thời, các chuyên gia trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc của học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy năm 2023, tuyển sinh khối trưởng Quân đội, Công an, tư vấn việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường...

Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn này.

Hàng vạn tài liệu, quà tặng ý nghĩa được ban tổ chức và các đơn vị mang tới ngày hội để thí sinh có những nội dung chính xác, cụ thể nhất liên quan tới phương thức xét tuyển, điều kiện đào tạo, dữ liệu mô tả về ngành nghề đào tạo, các chính sách liên quan tới sinh viên của các trường.

Tại ngày hội, những câu hỏi của thí sinh, phụ huynh quan tâm nhất vẫn là việc lựa chọn ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm của từng ngành nghề sau khi ra trường;  đến phương thức xét tuyển của năm nay có những phương thức xét tuyển nào và thời gian các trường nhận hồ sơ xét tuyển sớm.

Ngay tại ngày hội, một số trường tổ chức cho phụ huynh và học sinh đăng ký tour trải nghiệm tại trường, đăng ký trở thành sinh viên một ngày, hay ghi danh dự tuyển vào các trường cao đẳng nghề...

Quốc Việt
#