Trường Đại học Y Hà Nội đón chào 1.349 tân sinh viên trong Lễ khai giảng năm học mới

- Thứ Ba, 26/09/2023, 19:08 - Chia sẻ

Chiều 26.9, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đây là lễ khai giảng lần thứ 121 của ngôi trường có bề dày lịch sử và uy tín trong đào tạo y, bác sĩ đầu ngành của cả nước. 

Phát biểu khai giảng năm học mới, hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội GS.TS Nguyễn Hữu Tú chào mừng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức, các em học viên, sinh viên nhân dịp năm học mới 2023-2024. Đặc biệt chúc mừng 1349 tân sinh viên của 10 ngành đào tạo và 2412 học viên sau đại học của 44 chuyên ngành vừa mới chính thức nhập trường.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết, hơn một thế kỷ qua, Trường Đại học Y Hà Nội luôn là cái nôi đào tạo của nền y học nước nhà. Năm học 2022-2023 đã kết thúc với nhiều thành công lớn, nhiều dấu ấn quan trọng sẽ được lưu lại trong lịch sử phát triển của nhà trường. Cũng là những thành quả quan trọng nhân dịp kỷ niệm 120 thành lập trường. 

Đáng chú ý trong năm học vừa qua, trường được chính thức công nhận tự chủ nhóm 2, bước vào giai đoạn 3 của tiến trình đổi mới đào tạo đại học, kiểm định trường lần 2 sau 5 năm diễn ra thành công với những đánh giá tốt…Ngoài ra có nhiều tiến bộ vượt trội về cải tiến chất lượng dạy và học, góp phần giúp trường tiến tới định hướng nghiên cứu, có tiềm năng trở thành môi trường giáo dục hàng đầu châu Á.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú, năm học 2023-2024 sẽ đi cùng với nhiều chủ trương và hoạt động lớn của trường như thực hiện tự chủ đại học, chuẩn bị đề án phát triển thành Đại học Y Hà Nội. Trong đó gắn với đổi mới căn bản và toàn diện chương trình đào tạo bác sỹ y khoa giai đoạn 3, đổi mới chương trình đào tạo sau đại học; chuẩn bị cho các hoạt động kiểm định chương trình đào tạo, thúc đẩy ứng dụng công nghệ và quản trị hệ thống; phát triển và củng cố nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng nền tảng cho hội nhập và công nhận quốc tế...

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 của trường sẽ là Thực hiện chuyển đổi số, tăng cường quản trị đại học hiệu quả. Đây là điều kiện quan trọng đối với cải tiến chất lượng sau kiểm định, để thực hiện thành công tự chủ của trường trong những năm tới, nâng cao vị thế và phát triển trường trở thành Đại học y Hà nội.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú khẳng định, được học tập và rèn luyện dưới mái trường danh tiếng về đào tạo Y khoa là điều rất may mắn cho con đường nghề nghiệp tương lai của sinh viên ngành Y.

"Hãy bắt đầu học tập một cách chủ động và nghiêm túc ngay từ bây giờ và không ngừng nghỉ khi các em đã quyết định lựa chọn nghề này. Cần mẫn và tích cực, kiên trì và sáng tạo tôi tin các em sẽ là những học viên, sinh viên thành công nhất sau này." GS.TS Nguyễn Hữu Tú nhắn nhủ tới các tân sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Thay mặt đội ngũ nhà giáo, TS. Nguyễn Văn Đô, Trưởng Bộ môn Sinh lý bệnh - Miễn dịch cũng khẳng định, với khẩu hiệu “Học tốt, mơ nhiều, yêu say đắm”, các y, bác sĩ tương lai hãy lấy ước mơ và sự đam mê làm động lực phát triển bản thân. Bên cạnh nhiệm vụ học tập nghiêm túc, TS. Nguyễn Văn Đô nhắn gửi tân sinh viên phải làm sao gìn giữ khát khao, mơ ước, phấn đấu trở thành tinh hoa đầu ngành đi cùng với kế thừa và phát triển, đổi mới và hội nhập.  

Nhân dịp này, Trường Đại học Y Hà Nội có các quyết định khen thưởng cho sinh viên và học viên có kết quả học tập xuất sắc. Cụ thể, Nhà trường trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 5 Thủ khoa tuyển sinh, 8 sinh viên Thủ khoa năm học 2022 - 2023 và 39 học viên có công bố bài báo quốc tế trong quá trình học. 

Quốc Việt - Linh Chi
#