Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có tân Hiệu trưởng

- Thứ Sáu, 22/09/2023, 07:26 - Chia sẻ

Chiều 21.9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã dự và trao Quyết định công nhận Tiến sĩ Lê Trường Sơn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn (phải) trao Quyết định cho Tân Hiệu trưởng Đại học Luật TPHCM Lê Trường Sơn

Trước đó, ngày 14.7, Hội đồng trường Trường Đại học Luật TPHCM nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã ban hành Nghị quyết số 100/NQ-HĐT về việc thống nhất đề nghị bổ nhiệm Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến ngày 14.9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký ban hành Quyết định số 2679/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, công nhận Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chúc mừng tân Hiệu trưởng và Nhà trường, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết: Pháp luật là một trong những lĩnh vực giáo dục và đào tạo được Bộ GD&ĐT đặc biệt quan tâm và hỗ trợ. Trong thời gian vừa qua, Bộ GD&ĐT ghi nhận những đóng góp của nhà trường đối với đất nước về chất lượng đào tạo cán bộ pháp lý, đồng thời tư vấn chính sách trong lập pháp.

Với bề dày kinh nghiệm, thành tích quản lý và sự tín nhiệm nêu trên, Tiến sĩ Lê Trường Sơn được kỳ vọng sẽ tiếp tục kế thừa các thành quả đã đạt được của các thế hệ lãnh đạo trường trước đó, cùng với tập thể lãnh đạo trường liên tục đổi mới, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật; trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu trong các cơ sở đào tạo pháp luật của Việt Nam, có vai trò dẫn dắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước, có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có tân Hiệu trưởng -0
Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM, TS. Lê Trường Sơn chia sẻ: “Với năng lực và kinh nghiệm tích lũy trong thời gian gần 30 năm công tác gắn bó với ngôi trường, cùng sự tin tưởng, ủng hộ của tập thể viên chức người lao động, tôi cảm thấy tự tin, vinh dự và trách nhiệm để sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM nhiệm kỳ 2020 – 2025”.

Cũng trong buổi lễ, Tân Hiệu trưởng trường Đại học Luật TPHCM cho biết trong thời gian sắp tới sẽ tiến hành tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ trọng tâm hướng đến mục tiêu định vị nên thương hiệu cơ sở đào tạo Luật đứng đầu khu vực phía Nam nói riêng và trọng điểm của cả nước nói chung.

TS Lê Trường Sơn sinh năm 1971, tốt nghiệp Cử nhân Luật năm 1994 tại Phân hiệu Đại học Luật TPHCM (nay là Trường Đại học Luật TPHCM).

Ông Lê Trường Sơn bắt đầu công tác tại Trường Đại học Luật TPHCM từ năm 1995 và kinh qua nhiều công tác, chức vụ quản lý tại các đơn vị thuộc trường. Từ tháng 4-2013 đến hết tháng 4-2023, ông giữ chức vụ phó hiệu trưởng. Từ tháng 5 đến nay, ông được giao phụ trách Trường Đại học Luật TPHCM.

Trong suốt thời gian gần 30 năm làm việc tại trường, trong đó có hơn 15 năm làm công tác quản lý, hơn 10 năm giữ chức vụ, ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được sự tín nhiệm cao của Đảng ủy trường, hội đồng trường, viên chức và người lao động Trường Đại học Luật TPHCM.

PV (Nguồn HCM CityWeb)
#