Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân

- Thứ Sáu, 19/05/2023, 17:24 - Chia sẻ

Câu lạc bộ doanh nhân mong muốn tập hợp được các lãnh đạo doanh nghiệp, nhằm truyền cảm hứng và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp.

Ngày 19.5, Trung tâm Khảo sát Thông tin việc làm và Đào tạo khởi nghiệp, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Câu lạc bộ doanh nhân HUBT).

Câu lạc bộ được thành lập với mong muốn tập hợp được lãnh đạo doanh nghiệp để làm cầu nối giữa: doanh nghiệp, cựu học viên, cựu sinh viên với nhà trường và giữa doanh nghiệp, cựu học viên, cựu sinh viên với học viên, sinh viên đang học trong trường.

Từ đó, truyền cảm hứng và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sau khi tốt nghiệp.

Ban chấp hành lâm thời của Câu lạc bộ doanh nhân HUBT gồm 21 người. Trong đó, ông Phạm Hoàng Anh, cựu sinh viên khóa 6 làm Chủ tịch Câu lạc bộ. Ông Phan Trọng Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo sát Thông tin việc làm và Đào tạo khởi nghiệp, cựu học viên khóa 6 làm Phó Chủ tịch thường trực.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân -0
Các thành viên Ban chấp hành lâm thời của Câu lạc bộ doanh nhân HUBT (Ảnh: Nguyễn Liên)

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ, ngoài việc giảng dạy lý thuyết trên lớp, nhà trường còn rất quan tâm đến hoạt động phục vụ người học và phục vụ cộng đồng, trong đó đặc biệt quan tâm đến tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, trường đang hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây là nguồn lực rất lớn giúp trường kết nối và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp hàng năm.

Ban Giám hiệu cũng rất chú trọng việc phối hợp với các doanh nghiệp để tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các cơ quan, xí nghiệp nhằm tìm hiểu, trải nhiệm thực tế tại các phân xưởng, dây chuyền sản xuất, các hoạt động thương mại, dịch vụ, giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận môi trường làm việc thực tế, ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

“Từ khi thành lập đến nay, trường đã tuyển sinh đào tạo được trên 150.000 học viên, sinh viên và có trên 110.000 người đã tốt nghiệp, hầu hết đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, được các cơ quan tuyển dụng và người sử dụng lao động đánh giá cao về năng lực và trình độ chuyên môn, đặc biệt là kiên thức về công nghệ thông tin và ngoại ngữ.

Có rất nhiều học viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường đã khởi nghiệp, lập các doanh nghiệp hoặc giữ các vị trí chủ chốt trong các cơ quan Nhà nước, trong các ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp Nhà nước”, PGS.TS Hà Đức Trụ nhấn mạnh.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân -0
PGS.TS Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nguyễn Liên)

Ông cũng khẳng định, chất lượng đào tạo một phần thể hiện ở mức độ thành công của cựu học viên, cựu sinh viên. Trường đại học có uy tín và bề dày là trường đại học có nhiều sinh viên, học viên thành đạt sau khi tốt nghiệp. Do đó, việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân HUBT là cần thiết và kịp thời.

Ông Phạm Hoàng Anh, Chủ tịch lâm thời Câu lạc bộ doanh nhân HUBT cho biết, Câu lạc bộ có mục tiêu và nhiệm vụ vô cùng nặng nề đó là kết nối lãnh đạo các doanh nghiệp, các doanh nhân là cựu sinh viên, cựu học viên, cựu nghiên cứu sinh của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và các đối tác.

Từ đó, cùng nhau truyền cảm hứng, lan toả tinh thần khởi nghiệp và lập nghiệp tới sinh viên.

Đồng thời, tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên khi ra trường có được kiến thức, kỹ năng thực tế sát với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Điều này giúp sinh viên ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, tự tin, vững vàng trong công việc và có khả năng khởi nghiệp thành công, qua đó cũng nâng cao uy tín, thương hiệu và hình ảnh của trường đại học.

Ông Hoàng Anh khẳng định, trước hết sẽ cùng các Ban chấp hành và các Hội viên xây dựng, hoàn chỉnh Điều lệ hoạt động của Câu lạc bộ và một số nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và lãnh đạo Trung tâm Khảo sát việc làm và Đào tạo khởi nghiệp.

Sau đó, Câu lạc bộ sẽ xây dựng kế hoạch triển khai phát triển mở rộng để ngày càng có nhiều cựu nghiên cứu sinh, cựu học viên cao học, cựu sinh viên biết đến và tích cực tham gia vào các hoạt động của Câu lạc bộ.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân -0
Ông Phạm Hoàng Anh, Chủ tịch lâm thời Câu lạc bộ doanh nhân HUBT (Ảnh: Nguyễn Liên)

Được biết, trước đó, vào năm 2019, Trung tâm Khảo sát việc làm và Đào tạo khởi nghiệp cũng đã thành lập Câu lạc bộ sinh viên Khởi nghiệp HUBT với gần 80 hội viên tham gia.

Trong 4 năm vừa qua, Câu lạc bộ này phát huy hiệu quả, giúp trường tổ chức 2 cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp với gần 40 ý tưởng tham gia, tổ chức 2 ngày hội việc làm, tổ chức Diễn đàn Hành trình người khởi nghiệp với hơn 1.000 sinh viên tham dự.

Nguyễn Liên
#