TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chăm lo ngày Tết cho sinh viên khó khăn

- Thứ Hai, 05/02/2024, 17:25 - Chia sẻ

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần, nhưng do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, một số sinh viên không thể về quê đón Tết. Để động viên, nhiều trường cao đẳng, đại học tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động chăm lo ý nghĩa, thiết thực.

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo ngày Tết cho sinh viên khó khăn  -0
Chăm lo sinh viên không có điều kiện về quê ngày Tết

Với mong muốn mang đến một cái Tết đầm ấm, phấn khởi cho sinh viên, nhiều năm nay, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (quận Tân Phú) đều có các hoạt động chăm lo sinh viên ngày Tết, đặc biệt là những sinh viên không có điều kiện về quê.

Năm nay, vào những ngày cận Tết, Trường đã tổ chức chương trình “Vui Tết xa quê” dành cho sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết, trao tặng 32 phần quà cho các bạn sinh viên. Thông qua đó, nhà trường mong sinh viên có thể cảm nhận được những tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô. Đồng thời, hy vọng sinh viên không ngừng nỗ lực, giữ vững tinh thần học tập dù ở hoàn cảnh nào.

Trường Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (quận Bình Tân) cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho sinh viên ngày Tết. Tại đây, sinh viên được tự tay trải nghiệm gói bánh chưng, bánh tét, nấu những món ăn đặc trưng của ngày Tết. Trường cũng đã trao tặng 50 phần quà hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo ngày Tết cho sinh viên khó khăn  -0
Nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho sinh viên ngày Tết

Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), với thông điệp “HIU gắn kết - Tết sum vầy”, hơn 15.000 phần quà Tết đã được trao tặng đến sinh viên của nhà trường. Quỹ HIU Foundation cũng đã dành tặng 100 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là quỹ học bổng được phát triển giữa nhà trường và 500 doanh nghiệp đồng hành, cùng sự đóng góp từ các nhà hảo tâm, cựu sinh viên, giảng viên nhà trường.

Để mang không khí Tết ấm áp, nghĩa tình và sẻ chia cho sinh viên, Trường Đại học Hoa Sen đã triển khai trao hơn 10.000 phần quà tặng sinh viên. Quà Tết là những tấm thiệp do chính cán bộ, giảng viên nhà trường viết tay gửi đến sinh viên, cùng bình nước giữ nhiệt thiết kế dành riêng cho sinh viên nhà trường.

Đồng thời, nhà trường tiếp tục thực hiện hành trình san sẻ yêu thương đến cộng đồng thông qua chuỗi hoạt động tình nguyện tại các mái ấm tình thương, trường chuyên biệt, viện dưỡng lão... với sự tham gia của giảng viên và sinh viên.

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo ngày Tết cho sinh viên khó khăn  -0
Thầy cô và sinh viên cùng nhau gói bánh ngày Tết

Bên cạnh đó, trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều trường đại học đã kết nối với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động để hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết. Riêng Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh đã kết nối, giới thiệu 4.000 việc làm Tết cho sinh viên ở lại thành phố đón Tết.

Việc làm được tuyển dụng nhiều trong dịp Tết gồm: thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị, phục vụ… với mức thu nhập trung bình từ 25.000-50.000 đồng/giờ hoặc 140.000-400.000 đồng/ngày tùy theo loại hình công việc. Riêng các ngày trong Tết, các doanh nghiệp sẽ trả lương cao hơn hoặc tặng quà, lì xì may mắn cho sinh viên làm việc.

Nhật Phương
#