Tinh thần đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn của giáo viên Toán quận Ba Đình

- Thứ Sáu, 06/10/2023, 16:22 - Chia sẻ

Chiều 05.10, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức chuyên đề môn Toán cấp quận với nội dung sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Tổ phó Tổ tự nhiên trường THCS Thăng Long cô giáo Hoàng Thùy Phương đã thực hiện dạy Tiết 11: Hình thoi (trong Bài 14: Hình thoi và hình vuông - chương trình môn Toán lớp 8, Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống)

Trong suốt giờ dạy, cô giáo đã lồng ghép, sử dụng những kỹ thuật dạy học hiện đại, kết hợp với các phương pháp dạy học truyền thống, mang lại cho học sinh một giờ học thú vị, hiệu quả khi các con được khám phá, mở rộng các kiến thức về hình thoi đã được học từ năm lớp 6.

Phần khám khá kiến thức mới, cô giáo đã cho học sinh theo dõi những chuyển động của hình bình hành trong Sketchpad để qua đó học sinh phát hiện ra những tính chất, dấu hiện nhận biết Hình thoi.

Bên cạnh đó, hoạt động nhóm được sử dụng để học trò phát hiện và giải quyết vấn đề. Cuối bài học, cô giáo đã cho cả lớp cùng đọc những câu vè vui nhộn vừa khắc sâu kiến thức lại tạo được không khí vui vẻ, thi đua sôi nổi cho lớp học đúng với tinh thần dạy học tích hợp liên môn.

Phần thảo luận về chuyên môn đã có rất nhiều ý kiến đóng góp xây dựng cho bài dạy; Các thầy cô trao đổi rất sôi nổi, thể hiện tinh thần đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn của giáo viên Toán trong toàn quận.

Các thầy cô đã chia sẻ nhiều ý kiến từ nhiều góc nhìn, của nhiều bộ sách khác nhau để thống nhất những kiến thức chung học sinh được sử dụng trong các kỳ thi được tổ chức chung như kỳ thi vào lớp 10 của năm học sau.

Quốc Việt
#