Thái Bình và Sơn La được phép tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS

- Thứ Bảy, 03/02/2024, 17:41 - Chia sẻ

Tại Việt Nam, hiện có 2 đơn vị chuyên tổ chức thi IELTS được cấp phép là Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP. Như vậy, tính cả 2 tỉnh Thái Bình và Sơn La thì tổng số trung tâm khảo thí IELTS của 2 đơn vị này tăng lên con số 47.

Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS hiện có hơn 800 địa điểm và trung tâm khảo thí tại hơn 130 quốc gia, vùng lãnh thổ. Số trung tâm khảo thí IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam là 20 địa điểm phân bổ ở 15 tỉnh, thành. Còn số trung tâm khảo thí IELTS của tổ chức IDP là 27 tại 17 tỉnh, thành trên cả nước.

Mùa tuyển sinh 2023, có hơn 100 trường ĐH, học viện công bố tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Dự kiến năm 2024 con số này cũng sẽ không thay đổi.

Thái Bình và Sơn La được phép tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS -0
Ảnh minh hoạ: Internet

Ngoài ra, vài năm trở lại đây tại Hà Nội và một số địa phương, đã có các trường THCS và THPT công lập và ngoài công lập ưu tiên cộng điểm hoặc tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS điểm cao.

Cùng với đó, Chứng chỉ IELTS từ 4.0 được Bộ GD-ĐT chấp thuận làm căn cứ miễn thi môn tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Với việc sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển, các nhà trường khẳng định, phương thức này giúp trường tuyển được những sinh viên có ngoại ngữ tốt, góp phần tăng chất lượng đào tạo nhờ việc sinh viên tìm tòi tài liệu, tham gia các diễn đàn  giáo dục quốc tế, từ đó nâng cao kiến thức, phát triển nghề nghiệp.

Minh Vân
#